Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị giao ban Đội ngũ Cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội quý II năm 2022

Sáng ngày 09/6/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị giao ban Đội ngũ Cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội Quý II/2022; đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTV,Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTV,Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận về tình hình dư luận xã hội trong Quý II/2022 với những vấn đề nổi bật mà dư luận Nhân dân quan tâm: Nhân dân đánh giá cao việc tập trung triển khai thực hiện các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương; công tác chỉ đạo, triển khai tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi; việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao từ huyện đến cơ sở, nhất là Đại hội thể dục thể thao cấp huyện lần thứ 9 năm 2022 đang diễn ra đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, dư luận quan tâm về tình hình thời tiết diễn biến khó lường, mưa dông kèm theo lốc xoáy thời gian qua đã gây thiệt hại nặng nề về nhà ở và sản xuất của bà con;các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống, xăng dầu liên tục tăng cao gây khó khăn cho đời sống của người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo; vấn đề dịch bệnh trên cây trồng con vật nuôi; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông... Tại hội nghị đã có 07 ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu nhằm làm rõ hơn những vấn đề dư luận xã hội quan tâm và đề xuất một số kiến nghị trong thời gian đến.