Điện lực TBA 110kV Phước Sơn đảm bảo cung cấp điện cho huyện Phước Sơn trong mùa nắng nóng, mưa giông sét năm 2022

Thực hiện đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng trong năm 2022. Đội Quản lý VHLĐCT với mục tiêu không để xảy ra sự cố, tăng cường độ tin cậy cấp điện phục vụ khách hàng huyện Phước Sơn và Hiệp Đức. Hiện nay, TBA 110 Phước Sơn đã khai thác đưa vào vận hành 04 xuất tuyến trong đó XT 471PSO cung cấp cho thị Trấn Khâm Đức, Thủy điện ĐăkSa, các xã Phước Đức, Phước Năng, Phước Mỹ. XT 473PSO cấp cho xã Phước Xuân, Phước Hoà, Phước Hiệp và xã Sông Trà của huyện Hiệp Đức. XT 475PSI cấp cho xã Phước Chánh, Phước Công, Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc, ĐăkMi2 đó là niềm mong ước lớn lao của người dân nơi đây đã bao năm chờ đợi, không còn cảnh lo âu mất điện, còn xuất tuyến 477PSO cung cấp cho khách hàng Công ty vàng Phước Sơn giảm chi phí sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho nhà máy.

Thời gian qua, TBA 110 Phước Sơn kết hợp công tác cắt điện, đã thực hiện công tác vệ sinh bảo dưỡng thiết bị, với nổ lực anh em Tổ đã hoàn thành với khối lượng lớn vệ sinh toàn bộ giàn thanh cái 22kV, kiểm tra toàn bộ MC bôi mở ngàm tiếp điểm, cân chỉnh DCL, xiết toàn bộ bulong thiết bị ngoài trời, che chắn làm kín hộp đấu nối thiết bị, chống chim chuột tủ bảng… nhằm đảm bảo thiết bị vận hành an toàn khi mua nắng nóng, mưa giông sét sắp tới.

Description: C:\Users\hp\Downloads\1650183072885.jpg
Ảnh: Công tác kiểm tra thiết bị ngăn MC 131/TBA Phước Sơn

Là điểm đầu nguồn cấp điện ngược trở lại Hiệp Đức vào ngày 19/9/2021, Điện lực Hiệp Đức đã chuyển đấu nối ĐZ 372T62 lưới 35kV sang vận hành cấp 22kV qua XT 473PSO. Chính điều này làm cho việc cung cấp điện phục vụ cho đời sống và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ổn định hơn. Theo ghi nhận của người dân nơi đây, kể từ khi có TBA110kV Phước Sơn đời sống người dân dần thay đổi cuộc sống buôn bán, sản xuất được nhộn nhịp hơn. 

Description: C:\Users\hp\Downloads\1650183017433.jpg
Ảnh: TBA 110kV Phước Sơn vệ sinh bão dưỡng thiết bị MC 22kV đảm bảo an toàn trong vận hành.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Đội trưởng đội Quản lý VHLĐCT cho biết: "Hiện nay trên địa bàn tình dịch Covid-19 dần được kiểm soát, thời tiết sắp bước vào nắng nóng, có mưa giông sấm sét, về chiều khu vực miền núi Phước Sơn có mật độ giông sét lớn, Tổ TTLĐ Phước Sơn phải luôn chủ động nắm bắt tình hình theo dõi kịp thời xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra, nhằm khắc phục nhanh sự cố cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất ".

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định liên tục trên địa bàn Hiệp Đức - Phước Sơn, TBA 110kV Phước Sơn đã sẵn sàng cấp điện ổn định cho khách hàng 2 huyện Hiệp Đức và Phước Sơn cũng như các tuyến bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn huyện trong mùa nắng nóng.

Tin liên quan