TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT CHO NÔNG DÂN

Trong 02 ngày ngày 04-05/4/2022, Hội Nông dân huyện Phước Sơn phối hợp với Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện tổ chức lớp 02 tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân các xã Phước Lộc và Phước Đức. Tham gia các lớp tập huấn có hơn 70 hội viên nông dân trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Nội dung của lớp tập huấn được các báo cáo viên tập trung triển khai kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây ăn trái; kỹ thuật gieo trồng lúa và cách xử lý phòng trừ các loại sâu bệnh, hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật…Giới thiệu một số mô hình liên kết chuỗi giá trị sản xuất và tiếp cận thị trường nông sản…

Các học viên tham gia lớp tập huấn được học và chia nhóm thảo luận trực tiếp tại hội trường và được kỹ thuật viên của Trung tâm hướng dẫn thực hành tại ruộng, nên đa số học viên đều nắm được nội dung mà báo cáo viên đã truyền đạt.

Ảnh: các học viên thực hành tại ruộng

Qua đợt tập huấn, giúp cho các hội viên nông dân các xã có thêm kiến thức và kỹ thuật trong tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả, cải thiện kinh tế gia đình và phát triển kinh tế ở địa phương. Các lớp tập huấn được thực hiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Tin liên quan