Bế Giảng lớp nghề phi nông nghiệp cho Hội viên nông dân

          Sáng nay, ngày 21/01/2022, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Nông dân huyện và Phòng LĐTB&XH huyện Phước Sơn, tổ chức Lễ bế giảng 02 lớp dạy nghề (kỹ thuật chế biến món ăn và kỹ thuật pha chế đồ uống) cho 53 học viên là hội viên nông dân xã Phước Năng. Đại diện lãnh đạo Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh có đồng chí Trần Thị Thi Thơ - Trưởng Phòng đào tạo; đồng chí Vũ Đình Cuối - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện Phòng LĐTB&XH huyện có đồng chí Đặng Văn Tuyên. Về phía xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND- UBMTTQVN xã, các ban, ngành, Hội đoàn thể của xã Phước Năng và toàn thể học viên của 02 lớp học cùng tham dự.

Description: D:\HINH ANH\z3126996167745_8a9899f289cf2c02de3173a2bbb67740.jpg

          Qua khóa đào tạo đã trang bị cho các học viên kiến thức kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn, cách thức thể hiện mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng. 

          Các học viên lớp kỹ thuật pha chế đồ uống được trang bị những kỹ năng trong pha chế các loại đồ; cách pha chế, trang trí đồ uống từ truyền thống đến hiện đại, pha chế đồ uống giải khát...

Description: D:\HINH ANH\z3126996189751_63d688992c90374adf5140736ea38b45.jpg

          Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề các học viên được cấp chứng chỉ nghề, có thể tự chế biến món ăn, pha chế đồ uống thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho lao động địa phương là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

          Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Hồ Văn Thai - Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt cho cấp uỷ, chính quyền xã Phước Năng mong muốn các học viên vận dụng tốt kiến thức đã được học vào thực tiễn và đề nghị Hội Nông dân huyện, Phòng LĐTB&XH huyện, Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho lao động xã Phước Năng được tiếp cận, tham gia các lớp đào tạo nghề để giải quyết việc làm tăng thu nhập cho nông dân./.
          

Tin liên quan