Phước Sơn tiêm phòng Vaccine COVID-19 cho trẻ từ 15 đến 18 tuổi

Từ ngày 14/12 đến 17/12, Huyện Phước Sơn triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 15 đến 18 tuổi trên địa bàn huyện. Trong đợt này, Huyện Phước Sơn được phân bổ hơn 1.100 liều vaccine.

Theo thống kê, tổng số trẻ em trong dộ tuổi từ 15 đến 18 tuổi trên địa bàn huyện Phước Sơn có hơn 1.100 trẻ. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Ngành Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các trường THPT, PTDT Nội trú trên địa bàn huyện thông báo đến phụ huynh, người giám hộ để nắm tình hình sức khỏe của trẻ và ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng theo quy định.

Description: tiêm chhungr học sinh.jpg

Học sinh trường THPT Khâm Đức được tiêm Vaccine mũi 1

Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng, UBND huyện đã chỉ đạo ngành y tế thực hiện tốt quy trình khám sàng lọc kỹ, phân loại đối tượng để tổ chức tiêm an toàn, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc men, kịp thời xử lý nếu xảy ra tình huống phản ứng sau tiêm. Ngoài ra, các em trong độ tuổi ngoài cộng đồng, Huyện cũng đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với UBND các xã, thị trấn thống kê, rà soát tổ chức tiêm tại Trung tâm Y tế huyện theo đúng kế hoạch và đảm bảo công tác an toàn sau tiêm.

Description: tiêm chhungr học sinh 2.jpg

Các học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm Vaccine

Đến thời điểm hiện nay, Huyện Phước Sơn đã triển khai tiêm Vaccine mũi 1 cho đối trượng trên 18 tuổi đạt trên 96% và mũi 2 đạt trên 76%.

Quốc Kỷ

Tin liên quan