Hỗ trợ thiết lập góc truyền thông thân thiện cho trẻ em từ nguồn ngân sách dự án COVID 2019 do Tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ

Từ tháng 6 đến tháng 9/2020, Tổ chức Tầm nhìn thế giới đã triển khai nhiều hoạt động cứu trợ và phục hồi sau dịch COVID tại 8 xã của huyện Phước Sơn: Thị trấn Khâm Đức, Phước Đức, Phước Năng, Phước Mỹ, Phước Xuân, Phước Hòa, Phước Hiệp.

Ngoài các hoạt động như: hỗ trợ nhu yếu phẩm (gạo, sữa, mì tôm, dầu ăn); Cung cấp các trang thiết bị phòng ngừa COVID-19 cho các hộ gia đình (Hỗ trợ khẩu trang vải cho người dân, nước rửa tay Lifebuoy 500ml, xà phòng rửa tay, nước rửa tay khô)…. Củng cố và duy trì các công trình nước sạch tại cộng đồng: Thiết lập các bồn rửa tay di động (inox, nhiều vòi), làm giếng nước sạch, bể lọc nước cho các hộ gia đình. Cung cấp các trang thiết bị y tế: nhiệt kế, đồ bảo hộ, khẩu trang…. Một hoạt động rất bổ ích cho trẻ cần nói đến là việc thiết lập các góc truyền thông thân thiện cho trẻ em tại 3 xã:  Phước Năng, Phước Mỹ và Phước Chánh.

(Ảnh: Ra mắt góc truyền thông thân thiện tại xã Phước Mỹ)

Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu kiến thức về tâm lý, kỹ năng sống của trẻ em ngày càng cao thì trẻ em tại các xã vô cùng thiệt thòi khi trên địa bàn thôn, xã  chưa có thư viện hay góc đọc sách dành cho trẻ. Góc truyền thông thân thiện tại thôn sẽ giúp trẻ giảm căng thẳng về tinh thần, giảm thiểu tai nạn thương tích khi trẻ đi chơi ở suối hay đắm mình vào thế giới ảo chơi game online. Việc thiết lập góc truyền thông thân thiện cho các trẻ:  có góc đọc với nhiều loại sách đa dạng, có tủ kính bảo quản sách, trang bị bàn ghế tạo không gian cho trẻ đến đọc sách, giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng đọc, viết và có nhiều kiến thức về các lĩnh vực trong cuộc sống, nhất là các kiến thức về bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích,  phát triển kĩ năng ngôn ngữ, rèn luyện khả năng tập trung, kích thích óc tưởng tượng và sáng tạo, tiếp thu kiến thức tự nhiên, giảm bớt sự căng thẳng nhất là trong thời gian có dịch COVID.

(Ảnh: Trẻ em tham gia đọc sách tại thôn 1 xã Phước Mỹ)

Tầm nhìn thế giới là một tổ chức phát triển dựa vào cộng đồng, tổ chức Tầm nhìn thế giới – Chương trình vùng Phước Sơn luôn phối hợp chặt chẽ với các ban quản lý dự án cấp huyện, xã cũng như các ban ngành hoạt động với mục tiêu hướng đến cải thiện an sinh trẻ em trên địa bàn huyện.
Chương trình vùng huyện Phước Sơn

Tin liên quan