Trường TH Nguyễn Bá Ngọc tổ chức Hội thi :Giao lưu tiếng Việt của chúng em

    Năm học 2011-2012 là năm học thứ tư học sinh dân tộc thiểu số trên mọi miền đất nước được tham gia một sân chơi dành riêng cho mình với tên gọi "Giao lưu tiếng Việt của chúng em". Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, với đặc thù riêng của một trường vùng thấp ở huyện Phước Sơn, học sinh dân tộc thiểu số ít có cơ hội tham gia các cuộc thi, các hoạt động lớn trong nhà trường. Do vậy, hội thi Giao lưu tiếng Việt của chúng em luôn được nhà trường dành nhiều sự quan tâm, đầu tư từ khâu tập luyện, thiết kế nội dung chương trình, hình thức tổ chức … làm sao tạo được cơ hội giao lưu nhiều nhất và sự tự hào về dân tộc, quê hương đất nước trong các em.

        Đến với hội thi, các em được giới thiệu hình ảnh của đội thi và hình ảnh cá nhân mình, được thể hiện khả năng giao tiếp, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thông qua 5 phần thi: viết chữ đẹp; giới thiệu cá nhân và đội; hiểu biết kiến thức tiếng Việt; giao lưu giữa các đội và thể hiện năng khiếu của toàn đội. Hội thi đã đem lại cho các em sự mạnh dạn, tự tin không chỉ qua các phần thi mà còn ở cả hoạt động sinh hoạt giờ trưa tại hội thi. Đây là dịp để các em giao lưu, vui chơi và thể hiện mình tốt nhất.

        Hội thi "Giao lưu tiếng Việt của chúng em" tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã kết thúc vào ngày 25/3/2012 với phần thưởng dành cho tất cả 20 thí sinh dự thi (do Tầm nhìn thế giới và Ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ) đã nhân thêm niềm vui và sự phấn khởi trong các em. Tin tưởng rằng hội thi không chỉ là sân chơi mà chính là nơi ươm mầm những ước mơ và tài năng cho tương lai.

                                                                                                                                                    Trương Út Ba

Tin liên quan