Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!

Giáo dục

Thư viện lưu động đến với học sinh trường Tiểu học Lê văn Tám
Nhằm giúp các em học sinh lĩnh hội được nhiều kiến thức cần thiết bổ trợ cho quá trình học tập. Vừa qua, Trung tâm văn hóa-thể dục thể thao huyện Phước Sơn phối hợp Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức Thư viện lưu động phục vụ các em học sinh trường Tiểu học Lê văn Tám.
Xem tiếp...
Phước Sơn trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
Sáng ngày 26 tháng 4, Hội khuyến học huyện Phước Sơn tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.
Xem tiếp...
Năm 2018, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện là 150 người.
Sáng ngày 19 tháng 4, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện do đồng chí Hồ Quang Hường, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban có cuộc họp với các thành viên để triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian đến.
Xem tiếp...
Tuyên truyền pháp luật thông qua hội thi rung chuông vàng.
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh trên địa bàn huyện trong công tác thực thi pháp luật, năm 2018, huyện Phước Sơn chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền luật, trong đó, tổ chức hội thi rung chuông vàng được xem là một trong những cách làm phù hợp.
Xem tiếp...
Tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo điểm tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018.
Xem tiếp...
Tổ chức lễ trao học bổng 103 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi.
Sáng ngày 09/01/2017 tại Hội trường Trường PTDT Nội trú huyện Phước Sơn; Huyện đoàn phối hợp Hội Khuyến học huyện đã tổ chức Lễ trao học bổng cho các em học sinh THPT thi đỗ Đại học năm đầu và sinh viên học Giỏi năm 2016-2017 con em trên địa bàn huyện Phước Sơn có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi cho 51 em học sinh, sinh viên; Tổng trị giá học bổng 103 triệu đồng.
Xem tiếp...
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2012)
I. Từ ngày Quốc tế Hiến chương Nhà giáo đến ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, tháng 7/1946 một tổ chức Quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (F.I.S.E - Tesdertion Syndicale des Enseignants).
Xem tiếp...
Tuyên truyền phòng, chống Ma túy cho hơn 700 HS trường THPT Khâm Đức
Chiều ngày 26/10/2017. Huyện đoàn phối hợp với trường THPT Khâm Đức tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “Tác hại của Ma túy đối với con người” vơi 717 học sinh của trường tham gia.
Xem tiếp...
Lễ hội tết mùa các dân tộc thiểu số trường PTDTNT huyện.
Trong ngày 27 tháng 10, trường PTDTNT huyện Phước Sơn tổ chức lễ hội tết mùa các dân tộc thiểu số năm học 2017-2018.
Xem tiếp...
Viettell Quảng Nam Trao học bổng “vì em hiếu học”
Nhân ngày khuyến học Việt Nam 2/10. Sáng cùng ngày chi nhánh viettell quảng nam phối hợp với hội khuyến học huyện tổ chức trao học bổng “vì em hiếu học” năm 2017.
Xem tiếp...
Gương sáng học sinh người Bhnong.
Là dân tộc thiểu số nhưng 6 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi, là đội viên gương mẫu, điển hình cho các bạn trong trường học tập. Đó là tấm gương hiếu học Đinh Thị Tú Trâm, học sinh lớp 7/3 trường THCS Lý Tự Trọng.
Xem tiếp...
Năm học 2016-2017, công tác phát triển giáo dục còn gặp nhiều khó khăn.
Chiều ngày 8/9, phòng giáo dục và đào tạo huyện Phước Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018. Đến dự có đồng chí Phạm Thế Quyền, bí thư huyện ủy, đồng chí Hồ Quang Hường, phó chủ tịch UBND huyện.
Xem tiếp...
Đại hội hội khuyến học thị trấn Khâm Đức nhiệm kì 2017-2022.
Sáng ngày 7 tháng 9, hội khuyến học thị trấn Khâm Đức tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kì 2017-202.
Xem tiếp...
Triển khai BHYT học sinh năm học 2017-2018.
Mới đây, BHXH huyện Phước Sơn ban hành công văn về việc thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2017-2018.
Xem tiếp...
Niềm vui ngày khai trường.
Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Xem tiếp...
TRAO QUÀ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC CÔNG
Ngày 12/8/2017, nhóm Từ thiện các bạn trẻ của hãng Hàng không Việt Nam AIRLINES tại Thành phố Đà Nẵng, thông qua Hội Nông dân huyện, đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Phước Công huyện Phước Sơn.
Xem tiếp...
258 Thí sinh huyện Phước Sơn bước vào ngày đầu thi THPT quốc gia
Cùng với thí sinh cả nước sáng nay 22/6 các thí sinh hai trường PTDTNT, và trường THPT Khâm Đức có mặt tại điểm thi số 46 trường THPT Khâm Đức để tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
Xem tiếp...
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 tại huyện Phước Sơn
Sáng ngày 18/5/2017, tại Trung tâm Y tế huyện, LĐLĐ huyện Phước Sơn phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức ngày hội hiến máu năm 2017.
Xem tiếp...
Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động
Với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017 được bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5.
Xem tiếp...
Phước Lộc: Nỗ lực vận động học sinh ra lớp
Thông tin từ UBND xã Phước Lộc, mùa phát nương làm rẫy là thời điểm nhiều em học sinh trên địa bàn nghỉ học theo bố mẹ đi làm rẫy và công tác vận động các em ra lớp gặp rất nhiều khó khăn.
Xem tiếp...
Các tin khác:
• Tập trung chăm lo phát triển giáo dục miền núi, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới.
• Tập trung nguồn vốn xây dựng trường lớp kiên cố
• Tập trung thực hiện việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.
• Phước Sơn tổ chức thành công đại hội giáo dục lần thứ 3 nhiệm kỳ 2016 – 2021
• Bàn giao công trình phòng học, cải tạo khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc