Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Đức - Phước Sơn - Quảng Nam
 
  • Site
  • Web
Tìm
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Phước Sơn
Thứ sáu, 07/08/2020
Mưa rào nhẹ
Nhiệt độ:27°
Độ ẩm: 89%
Hướng gió:Nam
Tốc độ gió:2 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ bảy
08/08/2020
Mưa giông rải rác
20°-27°
Chủ nhật
09/08/2020
Heavy T-Storms
20°-28°
Chi tiết tin
Tập đoàn VN Đà Thành tài trợ xây dựng công trình trường Kim Đồng xã Phước Đức huyện Phước Sơn
Người đăng: admin phuocduc .Ngày đăng: 11/09/2019 .Lượt xem: 59 lượt.
Nằm trong chương trình hỗ trợ xây dựng và nâng cấp cải tạo trường học tại 06 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam

Sáng nay, tại huyện miền núi Phước Sơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành đã tổ chức Lễ Khởi công công trình trường TH&THCS Kim Đồng, xã Phước Đức. Dự lễ khởi công có ông Võ Xuân Ca, Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.

Công trình được xây dựng với 4 hạng mục, gồm: Khu hiệu bộ, kho sách, thư viện và giếng khoan. Tổng chi phí xây dựng hơn 2 tỷ đồng. Tại lễ khởi công, ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Tập đoàn VN Đà Thành cho biết, nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, tập đoàn VN Đà Thành đã trích một phần lợi nhuận kinh doanh hằng năm để thực hiện Quỹ an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Nam. Năm 2019, tập đoàn đã quyết định hỗ trợ xây dựng và nâng cấp cải tạo trường học tại 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam với tổng kinh phí lên đến 15 tỷ đồng. Đây là chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm đem lại cơ hội học tập và thực hiện ước mơ đến trường cho hàng ngàn trẻ em hiếu học tại các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa.


Sau Lễ Khởi công lãnh đạo Tập đoàn VN Đà Thành đã đến thăm mô hình thanh niên làm kinh tế tại thôn 1, xã Phước Đức, tại đây tập đoàn VN Đà Thành đã quyết định tài trợ vốn 200 triệu đồng, không tính lãi cho mô hình nuôi heo đen và trồng chuối cho anh Nguyễn Văn Vũ trong thời gian từ 3 đến 5 năm.

Sau đó, số vốn sẽ được chuyển tiếp cho các mô hình khác. Chiều cùng ngày, tập đoàn VN Đà Thành và Tỉnh đoàn Quảng Nam đã tiến hành bàn giao công trình thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời tại xã Phước Công – Đây là chương trình do tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với tập đoàn VN Đà Thành thực hiện, nhằm giải quyết các vấn đề an sinh xã hội cấp thiết và chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Trọng Ý – Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Viettell Quảng Nam Trao học bổng “vì em hiếu học” (Ngày đăng: 23/10/2017 )
Nâng công tác giáo dục truyền thống trong nhà trường (Ngày đăng: 23/10/2017 )
177 học sinh theo học với mô hình “học sinh xa nhà” (Ngày đăng: 23/10/2017 )