Chào mừng đến với website Phòng Tư pháp UBND huyện Phước Sơn
Chi tiết tin tức
Phước Sơn tổ chức thi tìm hiểu Luật người khuyết tật
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 09/08/2013 .Lượt xem: 336 lượt.
Nhân kỷ niệm Ngày khuyết tật Việt Nam, sáng ngày 18 tháng 4, Huyện đoàn Phước Sơn và Ban quản lý dự án Phát triển vùng đã phối hợp tổ chức cuộc thi Văn nghệ và tìm hiểu Luật người khuyết tật Việt Nam.

    Nhân kỷ niệm Ngày khuyết tật Việt Nam, sáng ngày 18 tháng 4, Huyện đoàn Phước Sơn và Ban quản lý dự án Phát triển vùng đã phối hợp tổ chức cuộc thi Văn nghệ và tìm hiểu Luật người khuyết tật Việt Nam. Cuộc thi quy tụ các thí sinh là người khuyết tật đến từ các xã Phước Đức, Phước Năng, Phước Mỹ, Phước Xuân, Phước Hòa. Trải qua 3 phần thi: kiến thức cá nhân, kiến thức tập thể về Luật người khuyết tật và năng khiếu văn nghệ. Được biết đây là lần đầu tiên, huyện Phước Sơn tổ chức cuộc thi với nội dung trên dành cho người khuyết tật. Qua đó nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật Người khuyết tật mới được kỳ họp thứ 7 quốc hội khóa XII ban hành đến cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Thông qua đó kêu gọi các cấp các ngành và toàn xã hội chung tay chăm lo giúp đỡ người khuyết tật vơi đi một phần khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

        Phước Sơn là địa phương có đông thành phần dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người khuyết tật có gần 1.000 người. Mặc dù đã được giúp đỡ về nhiều mặt song đời sống vật chất và tinh thần của đa phần người khuyết tật trên địa bàn huyện vẫn còn hạn chế. Vì vậy việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật người khuyết tật vừa tạo sân chơi giúp người khuyết tật kém may mắn hòa nhập cộng đồng, và quan trọng hơn kêu gọi toàn xã hội có cái nhìn thân thiện, tích cực hơn về những người kém may mắn trong xã hội.

                                                                                                                                                     Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ngày hội của cán bộ viên chức người lao động

Đơn vị quản lý: Phòng Tư pháp huyện Phước Sơn.

Trụ sở: Số 38 Đường Hồ Chí Minh - Khâm Đức - Phước Sơn

Điện thoại:

Thư điện tử:

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)