Chào mừng đến với website Phòng Tài nguyên môi trường UBND huyện Phước Sơn
Chi tiết tin tức
Hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng và PCCCR 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 09/08/2013 .Lượt xem: 324 lượt.
Hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng và PCCCR 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Sáng ngày 24/01, đồng chí Đoàn Văn Thông – PCT UBND huyện đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2012 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2013. Tham dự hội nghị có ông Phan Tuấn – Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phạm Thế Quyền - CT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – PBT huyện ủy và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: xác định công tác quản lý bảo vệ rừng là nhiệm vụ trọng tâm, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cũng hết sức nặng nề, phức tạp, năm 2012 UBND huyện đã có nhiều chủ trương, giải pháp thực hiện một cách tích cực, quyết liệt. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến một số chỉ thị, quy định liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng như chỉ thị 08, chỉ thị 14, đặc biệt là chỉ thị số 20 của UBND tỉnh được thực hiện kịp thời.. Công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực khai thác lâm, khoáng sản được tăng cường. Ngành chức năng đã lập biên bản, xử lý 210 vụ, thu giữ gần 250 mét khối gỗ xẻ, hơn 150 mét khối gỗ tròn và nhiều phương tiện khác. Phát hiện và xử lý kịp thời 46 vụ phá rừng, xâm canh trái phép tại địa bàn xã P/Hòa, P/Chánh. Xử phạt hành chính và thu hồi đất 7 hộ vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai và khởi tố 1 vụ hình sự về tội “hủy hoại rừng”. Trong năm không để xảy ra cháy rừng. Nhìn chung, hoạt động khai thác tận thu, tận dụng gỗ và lâm sản ngoài gỗ được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Công tác phát triển rừng, giao đất giao rừng, quản lý chế biến lâm sản và động vật rừng có nhiều chuyển biến. . Bên cạnh đó, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan nên công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn vẫn còn một số tồn tại nhất định.

Phát biều tại hội nghị, ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Q.Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng huyện ta thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian đến như: Khẩn trương hoàn tất việc thực hiện Chỉ thị 20 của UBND tỉnh, mở đợt cao điểm kiểm tra, truy quét ngăn chặn việc phá rừng, khai thác mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép trước, trong và sau tết nguyên đán, tăng cường công tác quản lý việc sản xuất nương rẫy, nâng cao trách nhiệm của các đơn vị chủ rừng, phát huy vai trò của kiểm lâm địa bàn, chính quyền địa phương…

 Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 7 cá nhân và 3 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR năm 2012.                                                          
                                                                                                                                                 Thanh Thúy

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Phát động cuộc thi Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường

Đơn vị quản lý: Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Phước Sơn.

Trụ sở: Số 38 Đường Hồ Chí Minh - Khâm Đức - Phước Sơn

Điện thoại:

Thư điện tử:

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)