Chào mừng đến với website Phòng Kinh tế hạ tầng UBND huyện Phước Sơn
Hiệu quả lớn từ mô hình lắp đặt camera giám sát tại Long Khánh
Người đăng: Quản trị KTHT .Ngày đăng: 31/10/2017 .Lượt xem: 276 lượt.
Từ nguồn huy động xã hội hóa, nhiều khu vực dân cư ở TX. Long Khánh đã được lắp đặt hệ thống camera giám sát các tuyến đường, khu phố, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông từ đó được cải thiện rõ rệt.

Từ nguồn huy động xã hội hóa, nhiều khu vực dân cư ở TX. Long Khánh đã được lắp đặt hệ thống camera giám sát các tuyến đường, khu phố, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông từ đó được cải thiện rõ rệt. 


Trên nhiều con đường ở các phường Xuân An, Xuân Hòa, Xuân Bình của TX. Long Khánh, camera an ninh đã được trang bị. Đây được coi là “mắt thần” của lực lượng chức năng cũng như của người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực. “Đối với thanh niên trước đây hay chạy xe lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao, sau khi lắp đặt camera thì hầu như giảm tới 70%. Tình hình ăn nhậu quậy phá cũng không xảy ra, chúng tôi rất vui mừng khi triển khai lắp đặt camera an ninh”, ông Nguyễn Thanh Lâm, khu phố 2, phường Xuân An, TX. Long Khánh chia sẻ.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng TX. Long Khánh, trên địa bàn hiện có nhiều tuyến đường gồm cả quốc lộ, liên tỉnh và nội thị đi ngang nên có nhiều vấn đề giao thông phức tạp đặt ra. Tình hình người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, không chấp hành luật lệ giao thông diễn ra phổ biến. Do đó khi công an và chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền vận động lắp đặt camera giám sát tại Long Khánh nhằm vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa góp phần giám sát giao thông thì nhận được sự ủng hộ rất lớn của bà con nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn. Thượng tá Võ Minh Thành, Trưởng công an phường Xuân An, cho biết: “Trước đây ở các tuyến đường, các xe khi có chốt cảnh sát giao thông thì chạy rất nghiêm chỉnh, ngày lực lượng này không ra quân thì trình trạng người dân vượt đèn đỏ diễn ra phổ biến. Hiện nay có camera ghi hình thì người dân chấp hành tốt hơn. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, nhờ có hệ thống camera ghi hình lại diễn biến vụ việc nên lực lượng chức năng có thêm cơ sở để xử lý đúng lỗi, đúng người”.

Camera giám sát được lắp đặt kết hợp với đèn tín hiệu giao thông

Ban đầu, mục tiêu của phường Xuân An chỉ lắp đặt 6 cặp với 12 camera, nhưng hiện tổng số camera đã lặp đặt là trên 80, do người dân tự đóng góp và truyền dữ liệu về trung tâm giám sát đặt tại trụ sở Công an phường Xuân An. Nhờ những hiệu quả tích cực, rõ rệt từ hệ thống giám sát này nên nhiều cá nhân, đơn vị tại TX. Long Khánh vẫn tiếp tục mong muốn đầu tư lắp đặt thêm camera ở nhiều vị trí, tuyến đường khác phục vụ tốt hơn công tác giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã. 

Tuy nhiên, hệ thống camera đang được triển khai lắp đặt tại TX. Long Khánh hiện nay mới chỉ là camera giám sát an ninh thông thường, chưa được chuẩn hóa phục vụ theo dõi giao thông như ghi hình vượt đèn đỏ, đo tốc độ phương tiện… Nếu so với hệ thống giao thông tiêu chuẩn đang được lắp đặt camera tại Biên Hòa cũng như ở nhiều thành phố lớn khác trên cả nước thì hệ thống camera tại TX. Long Khánh chưa đáp ứng được yêu cầu. Đại úy Nguyễn Hữu Danh, Đội trưởng đội CSGT, Công an TX. Long Khánh khẳng định: “Hiện tại TX. Long Khánh đang thí điểm xử lý tại phường Xuân An về mặt an ninh trật tự, còn lĩnh vực trật tự an toàn giao thông sau khi thí điểm xong sẽ bàn giao cho cơ quan quản lý. Sau đó Công an thị xã sẽ xin ý kiến xử lý nguội theo camera giống như TP. Biên Hòa đang xử lý có hiệu quả”. 

Nguồn : Song Phú (http://laodongdongnai.vn)


Nguồn tin: http://cameramart.vn/hieu-qua-tu-viec-lap-dat-he-thong-camera-an-ninh-tai-tx-long-khanh-1437.html
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
Chính thức ra mắt bộ máy lãnh đạo các cơ quan Quốc hội
Các chính sách mới áp dụng với học sinh vùng đặc biệt khó khăn
Những thay đổi trong lễ tuyên thệ của lãnh đạo đứng đầu nhà nước
Chỉ số tiêu dùng tháng 7 tăng nhẹ nhờ xăng dầu
Tận mắt cây sâm bảy nhánh trên trăm năm tuổi cực quý
Bạc Liêu : Muối ế trắng đồng, kho dự trữ hoang phế
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Núi Thành và TP.Tam Kỳ
    
1   2   3   4   5  
    

Đơn vị quản lý: Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phước Sơn.

Trụ sở: Sổ 38 Đường Hồ Chí Minh - Khâm Đức - Phước Sơn

Điện thoại:

Thư điện tử:

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)