Chào mừng đến với website Phòng Kinh tế hạ tầng UBND huyện Phước Sơn
Làng bánh An Lạc tăng cường sản xuất vụ tết
Người đăng: ĐÔNG DƯƠNG .Ngày đăng: 27/12/2016 .Lượt xem: 211 lượt.
Từ đầu tháng 11 âm lịch, các hộ sản xuất bánh ở làng bánh An Lạc (xã Duy Thành, Duy Xuyên) đã bắt tay vào tăng cường sản xuất vụ tết.

 

Cơ sở bánh Thanh Viên đều tập trung nhân công để làm bánh cung ứng thị trường tết. Ảnh: ĐÔNG DƯƠNG
Cơ sở bánh Thanh Viên đều tập trung nhân công để làm bánh cung ứng thị trường tết. Ảnh: ĐÔNG DƯƠNG

Vào gần giữa trưa, tại cơ sở sản xuất bánh Thanh Viên (tổ 18, thôn An Lạc), các thành viên trong gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (chủ cơ sở sản xuất bánh Thanh Viên) vẫn đang tất bật làm bánh. Mỗi người đảm nhận công đoạn khác nhau như tạo bột, đóng khuôn, nướng… nhằm hoàn thành số lượng lớn cung ứng thị trường tết. Bà Xuân cho biết, cơ sở bánh của bà sản xuất quanh năm để cung cấp ra thị trường. Đầu tháng 11 âm lịch là dịp cao điểm bởi nhu cầu người mua tăng, phải huy động mọi người trong gia đình tập trung sản xuất bánh vụ tết. Hiện tại cơ sở của bà có tất cả 5 nhân công làm ngày đêm để kịp giao bánh cho khách hàng. “Năm nay nhân công và số lượng bánh giảm hơn các năm vì ảnh hưởng mưa lũ thất thường, kinh tế bà con sụt giảm, sợ thị trường không còn tiêu thụ mạnh như những năm về trước” - bà Xuân lo lắng.

Cạnh cơ sở sản xuất bánh nhà bà Xuân, cơ sở sản xuất bánh Tường Vy của ông Huỳnh Quang Trung cũng đang hối hả sản xuất vụ tết, với các loại bánh da heo, bánh khô mè và bánh đậu xanh in. Trên chiếc bàn chế biến, những chiếc bánh da heo thơm lừng, dẻo dai được ông lăn tạo hình cẩn thận. Ông Trung cho biết, mỗi chiếc bánh này làm ra phải tỉ mỉ trong từng công đoạn, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu chế biến và cả công đoạn lăn bánh cũng phải thật đều thì bánh mới dẻo và dai được. Hiện tại gia đình ông cũng cho ra khoảng từ 700 đến 1000 xách bánh mỗi ngày. “Chúng tôi chưa lường được thị trường năm nay, do mưa lũ kéo dài, sợ sức mua giảm xuống nên chỉ làm bằng một nửa số lượng bánh năm ngoái. Nếu thấy sức mua tăng lên chúng tôi sẽ tăng cường vào những ngày giữa tháng chạp. Nguyên liệu đều đã có sẵn rồi nên có thể chủ động được” - ông Trung nói.

Hiện tại, trên địa bàn thôn An Lạc có hơn 20 hộ dân duy trì nghề bánh truyền thống này. Tất cả đều đang hối hả sản xuất bánh vụ tết để chuẩn bị cho mùa bánh tết rộn ràng. Thế nhưng, thời tiết xấu vừa qua khiến nhiều cơ sở sản xuất cầm chừng, chờ sức mua tăng vào những ngày cuối năm.

Nguồn tin: http://baoquangnam.vn/kinh-te/thuong-mai-dich-vu/201612/lang-banh-an-lac-vao-tet-715939/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bắt khẩn cấp hai tên cướp tại thị xã Điện Bàn
Hơn 30 học sinh thoát chết khi đò bị thủng
Hội An :Đánh giá thực trạng bán hàng rong tại phố cổ
Sửa chữa bêp từ,bếp điện từ tại Quảng Nam
Mua bếp từ tốt ở đâu tại Quảng Nam
Tình hình kinh tế - xã hội Quảng Nam 9 tháng đầu năm 2016
Mua bếp điện từ ở đâu uy tín nhất Quảng Nam
Ưu điểm khi mua bếp từ tại Quảng Nam
Bếp từ Uber sản phẩm mới ra mắt ở quảng nam
TP.Tam Kỳ : sôi động thị trường bánh kẹo tết
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
Chính thức ra mắt bộ máy lãnh đạo các cơ quan Quốc hội
Các chính sách mới áp dụng với học sinh vùng đặc biệt khó khăn
Những thay đổi trong lễ tuyên thệ của lãnh đạo đứng đầu nhà nước
Chỉ số tiêu dùng tháng 7 tăng nhẹ nhờ xăng dầu
Tận mắt cây sâm bảy nhánh trên trăm năm tuổi cực quý
Bạc Liêu : Muối ế trắng đồng, kho dự trữ hoang phế
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Núi Thành và TP.Tam Kỳ
    
1   2  
    

Đơn vị quản lý: Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phước Sơn.

Trụ sở: Sổ 38 Đường Hồ Chí Minh - Khâm Đức - Phước Sơn

Điện thoại:

Thư điện tử:

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)