Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Phước Năng huyện Phước Sơn
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 10/10/2019 .Lượt xem: 473 lượt.
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng 04/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phước Năng huyện Phước Sơn.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Phan Thái Bình – TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam khóa XIV; Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng viện kiểm sát Nhân dân cấp cao tại thành phố Đà Nẵng, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam khóa XIV; cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, phóng viên báo, đài tỉnh Quảng Nam. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các Phòng, Ban trên địa bàn huyện, Văn phòng HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể xã Phước Năng, Phước Đức, Phước Mỹ và hơn 60 cử tri của 03 xã tham dự.

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng viện kiểm sát Nhân dân cấp cao tại thành phố Đà Nẵng, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam khóa XIV đã thông tin nhanh một số nội dung, chương trình sẽ diễn ra tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV như: Tình hình xây dựng pháp luật, các Đề án của Chính phủ về phát triển kinh tế miền núi và một số hoạt động của Đoàn Đại biểu tỉnh Quảng Nam liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng của đất nước và của tỉnh Quảng Nam.

Tại hội nghị tiếp xúc, các cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tin tưởng vào tinh thần, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội. Đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị đến Quốc hội và chính phủ, các bộ ngành quan tâm giải quyết một số vấn đề bất cập trong thực tiễn như: Cử tri đề nghị tỉnh có văn bản thống nhất việc sử dụng kinh phí hoạt động của các khu dân cư sau khi sáp nhập; giải quyết chế độ xuất ngũ thuộc đối tượng theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg. Tăng cường kiểm tra việc xe chở quá tải, quá khổ lưu thông tuyến đường Hồ Chí Minh. Đề nghị Sở GTVT mở các lớp đào tạo cấp giấy phép lái xe khi tham gia giao thông…..

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị Quốc hội tiếp tục phân cấp cho huyện thẩm định các mô hình giảm nghèo theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phan Thái Bình, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng chí cho biết, với mong muốn lắng nghe được nhiều ý kiến của các tầng lớp cử tri, thời gian qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều đổi mới trong tiếp xúc cử tri, đặc biệt là tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri về tận các khu dân cư, thôn, xóm. Qua đó lắng nghe được những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân đối với cơ chế chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với đời sống của người dân./.

                                                                              Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bầu chức danh Bí thư Huyện ủy Phước Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2015-2020
Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Phước Sơn
UBND huyện họp thường kỳ tháng 11
Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản Trung ương
Gặp mặt 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020)
UBND huyện họp giao ban tháng 2/2020
Hội nghị tổng kết năm dân vận chính quyền 2019
Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Đại hội Đảng bộ xã Phước Chánh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025
Đảng bộ xã Phước Đức tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO