Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tuổi trẻ huyện Phước Sơn thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 06/09/2019 .Lượt xem: 450 lượt.
Tháng 7 hàng năm là tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ, đối tượng chính sách và người có công cách mạng.

Trong tháng này, các cấp lãnh đạo từ huyện đến cơ sở, đoàn thanh niên dấy lên nhiều hoạt động tri ân như: thăm hỏi, tặng quà. Trong đó, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hoạt động thường niên được đoàn thanh niên huyện Phước Sơn chú trọng thực hiện.


Tối 26 tháng 7, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc đã có mặt từ rất sớm để tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Buổi lễ do huyện đoàn Phước Sơn tổ chức nhằm nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ, tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Nghĩa trang liệt sỹ huyện-nơi các anh hùng yên nghỉ dần sáng bừng lên khi những chiếc áo đoàn len lỏi vào từng ngôi mộ đã được đặt hoa để thắp lên từng ngọn nến. Đêm tràn ngập nến và hoa cùng mùi nhang trầm ấm.

Theo quan sát của chúng tôi, đã có gần 400 đóa hoa đặt lên từng ngôi mộ và chừng ấy ngọn nến được thắp lên tại nghĩa trang liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ huyện Phước Sơn nguyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, ra sức thi đua học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần, góp phần xây dựng quê hương ngày càng, văn minh giàu đẹp.

Anh A Cường, đoàn viên xã đoàn Phước Xuân chia sẽ: “Thông qua hoạt động thắp nên tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; bản thân tôi nhân thấy đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tưởng nhớ đến công ơn của bao thế thệ cha anh đã ngã xuống vì dộc lập tự do của dân tộc, cho chúng tôi được sống trong hòa bình. Là thế hệ trẻ của xã Phước Xuân nói riêng, huyện Phước Sơn nói chung, tôi xin hứa sẽ cố gắn học tập tốt để tiếp bước cha anh”.

Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người đã hy sinh anh dũng trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Vào ngày này, thắp nến tri ân là một hoạt động nhân văn vô cùng ý nghĩa. Anh Lê Quang Tính, Phó bí thư huyện đoàn Phước Sơn cho biết: Chuẩn bị cho ngày thương binh liệt sỹ năm nay, ngay từ đầu tháng 7, đoàn thanh niên huyện Phước Sơn đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức lễ thắp nến tri ân và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”  kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ. Theo đó, đã có 100% cơ sở Đoàn tham gia các hoạt động thiết thực này.

Anh Lê Quang Tính- Phó Bí thư Huyện đoàn Phước Sơn cho biết thêm: “Chương trình thắp nến tri là một trong những hoạt động, nhiệm vụ được Ban thường vụ huyện đoàn xây dựng hằng năm. Qua hoạt động này nhằm giáo dục cho đoàn viên huyện nhà phát huy vai trò của thế hệ trẻ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngà xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc”.

            Cũng cần nói thêm, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể huyện Phước Sơn luôn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Thường xuyên thăm hỏi tặng quà, khám chữa bệnh cho người có công với cách mạng. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Noi gương thế hệ đi trước, tuổi trẻ huyện Phước Sơn đã và đang quyết tâm phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với niềm tin được Đảng và nhân dân giao phó.

Thanh Thảo-Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
PHỐI HỢP TỔ CHỨC TỔNG KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP VỚI CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ-XÃ HỘI CÙNG CẤP NHIỆM KỲ 2014-2019
HỘI LHPN TỈNH KIỂM TRA CHUYÊN ĐỀ NĂM 2019
Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội LHPN thị trấn Khâm Đức triển khai mô hình “Trồng hoa thay cỏ dại”
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phước Sơn Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019
Kiểm tra công tác Mặt trận năm 2019
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị giao ban quý 3 năm 2019
Tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024
PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC NGHIỆM THU NHÀ Ở CỨU TRỢ CHO HỘ NGHÈO BỊ THIỆT HẠI DO HỎA HOẠN
PHƯỚC SƠN TỔ CHỨC NGHIỆM THU NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO-CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2019-2024
HUYỆN PHƯỚC SƠN TRAO TẶNG BÒ GIỐNG CHO HỘ NGHÈO
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO