Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hiệu quả từ nguồn vốn vay, xây dựng mô hình vươn lên thoát nghèo
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 28/08/2019 .Lượt xem: 510 lượt.
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn toàn huyện, nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phước Sơn, ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội đã giúp hàng

Thực hiện chương trình ký kết giữa Hội Nông dân và NHCSXH huyện. Hội Nông dân đã tích cực rà soát, hỗ trợ hội viên, nông dân vay vốn trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán,... trong đó, ưu tiên hội viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay Hội Nông dân huyện quản lý 55 tổ TK&VV, với tổng dư nợ trên 71,919 tỉ đồng cho 2.022 hộ vay.

       Nhờ nguồn vốn này, các hộ nông dân, nhất là hội viên nghèo, cận nghèo triển khai các mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, hội còn phối hợp các ngành chức năng tổ chức nhiều lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, học tập các mô hình phát triển kinh tế cho hội viên, nông dân. Từ đó, giúp hội viên, nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng đem lại hiệu quả kinh tế cao.        Một trong những hộ nông dân có ý thức sử dụng đúng mục đích và hiệu quả vốn vay tín dụng chính sách là gia đình chị Triệu Thị Thảo, thôn 5 - xã Phước Đức - huyện Phước Sơn (người dân tộc Tày). Được biết, từ năm 2010 trở về trước, gia đình chị Triệu Thị Thảo thuộc diện hộ nghèo. Qua đợt tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân. Nhận thấy trên địa bàn huyện hiện nay chưa có hộ chăn nuôi gà thả vườn, chủ yếu nuôi nhỏ lẻ, do vậy chị đã mạnh dạn vay vốn, phát triển mô hình nuôi gà thả vườn với mức vốn vay ban đầu là 15 triệu đồng, đến nay kết quả đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.


          Khi mới bắt đầu nuôi, vì chưa nắm vững kỹ thuật chăm sóc gà thả vườn nên gia đình chị Thảo chỉ nuôi thử 300 con, mua từ Trung tâm giống Quảng Nam, vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm. Nhờ cần cù, chịu khó học hỏi qua sách báo, ti vi và hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật nông nghiệp huyện... Chị cho biết nuôi gà thả vườn cũng không khó, quan trọng là chọn giống, chăm sóc, theo dõi phòng dịch thường xuyên đàn gà sẽ phát triển nhanh và đều. Từ 300 con gà ban đầu, đến nay đàn gà nhà chị đã phát triển lên đến hơn 2.000 con. Với sự nhanh nhạy trong việc tìm đầu ra, cũng như chất lượng gà thịt săn chắc, thơm ngon, nhiều thương lái tìm đến thu mua. Thu nhập từ nuôi gà thả vườn của gia đình chị ước đạt khoảng 190 triệu đồng/năm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Triệu Thị Thảo luôn tích cực trong các hoạt động của tổ chức Hội Nông dân cơ sở, giúp đỡ hộ khó khăn, hỗ trợ giống và hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ có nhu cầu nuôi gà, chị luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào “Nông dân SX-KDG” trên địa bàn huyện Phước Sơn.

       Đây là một trong nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu, mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình, dám nghĩ, dám làm vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, cần được nhân rộng để hội viên nông dân học tập làm theo. Đình Cuối

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn Khởi sự kinh doanh và công tác khuyến công năm 2019
Dân vận khéo trong hiến đất xây dựng nông thôn mới tại xã Phước Hiệp
Hoạt động tình nguyện tại xã Phước Hòa
Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2016-2021
Họp góp ý quy hoạch khu bảo tồn văn hóa Bhnoong
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tiếp công dân
Phòng Dân tộc huyện Phước Sơn trao bò sinh sản cho nhóm hộ tại 2 xã Phước Thành và Phước Lộc
Phước Sơn: một số hoạt động nổi bật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 từ cấp cơ sở.
Lãnh đạo UBND huyện đi kiểm tra công trình Đường vào khu sản suất khe Xà Men tại thôn 2 xã Phước Hòa
Ủy ban Bầu cử huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các tin cũ hơn:
Tổng diện tích gieo trồng tăng hơn 126 ha so với năm 2010
Khắc phục khó khăn xây dựng nông thôn mới
Phước Sơn cấp hơn 25 tấn lúa giống cho bà con sản xuất vụ Đông Xuân
Năm 2011, nhiều công trình thủy lợi được tu bổ và xây dựng mới
Tiêm gần 9 nghìn liều vắc xin phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc
Ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2012
Ph/ Sơn được cấp 1 tỷ 17 triệu đồng hỗ trợ Tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012
Tết về sớm trên bản làng Phước Xuân
Tư vấn trợ giúp pháp lý cho nhân dân
Triển khai t/hiện KH xây dựng nhà ở cho người nghèo thuộc CT 167 GĐ2
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO