Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
HỘI LHPN XÃ PHƯỚC LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2016-2021
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 24/07/2019 .Lượt xem: 418 lượt.
Tại Hội trường Ủy Ban nhân dân xã Phước Lộc, sáng ngày 09/7/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ (2016-2021).

Đến dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Hồng Hảo-UVBCH Hội LHPN tỉnh- HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hồ Văn Thuần- Bí thư Đảng ủy xã; Hồ Văn Long- Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư, trưởng thôn và 35 chị là chị ủy viên BCH Hội LHPN, tổ trưởng tổ vay vốn, các cá nhân tiêu biểu của các thôn.

Phước Lộc là xã vùng cao của huyện Phước Sơn, có 206 hộ/918 khẩu, với 209 hội viên/242 phụ nữ đang sinh sống tại 03 chi hội. Tỷ lệ hộ nghèo còn cao, trình độ dân trí tuy có nâng cao hơn song vẫn còn thấp so với các xã, thị trấn của huyện, còn nặng nề về phong tục tập quán lạc hậu…. được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể xã, trong thời gian qua Hội LHPN xã đã khắc phục khó khăn, triển khai tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã đề ra. Cụ thể:  Hội LHPN xã đã tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện chương trình hoạt động Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; triển khai các tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong sinh hoạt các câu lạc bộ, chi Hội phụ nữ, động viên chị em khắc phục khó khăn giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; trong thời gian quan Hội LHPN xã tổ chức các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế như: Giúp đỡ 87 hộ nghèo có phụ nữ được Hội tham gia nhận giúp đạt 71,31% so Nghị quyết, trong đó có 06 hộ được nhận giúp đã công nhận thoát nghèo, đạt 6,89% . Có 03 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội tham gia giúp thoát nghèo đạt 50% (so với Nghị quyết). 183 hộ gia đình đạt 4 tiêu chí xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch” đạt 90,14% (so với Nghị quyết). Mỗi năm Hội nhận giúp ít nhất 2 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch/năm đến nay đã nhận giúp được 06 hộ/10 hộ, đạt 60% chỉ tiêu Nghị quyết. Phối hợp tuyên truyền, vận động 65 lao động nữ các chủ trương của Đảng; chính sách của Nhà nước về dạy nghề và giới thiệu việc làm đạt 31,86% (NQ 30%). Trong đó tham gia đi học nghề được 12 chị. Phát triển Hội viên mới là 35 người đạt 16,66%. 96% trở lên hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất 01 hội viên phụ nữ (NQ 80%). Đảm bảo tỷ lệ hội viên phụ nữ thường xuyên sinh hoạt không dưới 55%. 100% cán bộ Hội từ xã đến Chi, tổ được tập huấn nâng cao năng lực.  Thu hội phí đạt 100%/tổng số hội viên trong diện nộp hội phí. Phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu 03 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Phối hợp với NHCSXH huyện hỗ trợ cho 51 hộ được vay 1.345 triệu đồng để phát triển kinh tế.


Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những mặt khó khăn, tồn tại, hạn chế như: Việc nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ và phát hiện các vấn đề nảy sinh ở cơ sở chưa kịp thời; tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt tại một số Chi hội còn thấp, một số chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đạt chưa cao, năng lực của một số chị trong cán bộ Chi, tổ còn hạn chế, nội dung và các tuyên truyền chưa đổi mới…

Tại hội nghị, các chị đã tham gia thảo luận và chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là hiện nay, việc sáp nhập thôn, chế độ phụ cấp cho Chi hội trưởng không còn, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của Hội trong thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Hồ Thị Hồng hảo- Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Hồ Văn Thuần- Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã đã đạt được trong nữa nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục phát huy và phấn đấu đạt những chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong thời gian tiếp theo, các đồng chí lãnh đạo đã nhắc nhở, chỉ đạo Hội LHPN xã cần nắm vững tư tưởng, chủ trương chỉ đạo của cấp trên, gắn nhiệm vụ cộng tác Hội với nhiệm vụ chính trị của địa phương; đề ra các giải pháp tích cực, khả thi, hiệu quả, phối hợp vận động mọi tầng lớp phụ nữ đồng thuận, hành động vì mục tiêu chung của Hội; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy sức sáng tạo của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực, tham gia vào quá trình phát triển của địa phương; nắm tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến phụ nữ; chú trọng vào các hoạt động  Hội, các đề án 938, 939 của Thủ tướng Chính phủ và các cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phong trào thi đua của Hội…

Cũng trong Hội nghị, Hội LHPN xã đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội, phong trào phụ nữ và vốn vay Ủy thác NHCSXH huyện 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội đã tặng Giấy khen cho 5 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ giữa nhiệm kỳ.

Tính đến nay, có 10/12 xã, thị trấn đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Hồng Hảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ PHƯỚC CHÁNH TRUYỀN THÔNG GIẢM THIỂU TẢO HÔN, HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG
Hội LHPN thị trấn Khâm Đức trao phương tiện sinh kế cho HVPN
Hội cựu thanh niên xung phong sơ kết công tác hội
UBND huyện làm việc với tổ chức FIDR
Sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm
Trao tặng 2 nhà tình nghĩa tại thị trấn Khâm Đức
Tuổi trẻ huyện Phước Sơn thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
PHỐI HỢP TỔ CHỨC TỔNG KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP VỚI CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ-XÃ HỘI CÙNG CẤP NHIỆM KỲ 2014-2019
HỘI LHPN TỈNH KIỂM TRA CHUYÊN ĐỀ NĂM 2019
Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội LHPN thị trấn Khâm Đức triển khai mô hình “Trồng hoa thay cỏ dại”
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO