Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Ông Ngô Bá Lâm, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, một cán bộ Mặt trận tận tâm, tận tụy, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 17/04/2019 .Lượt xem: 135 lượt.
Đến Khâm Đức (Phước Sơn) hôm nay, dễ dàng nhận thấy giữa đại ngàn núi rừng, là những con đường bê tông trải dài chạy quanh thị trấn và cả những con đường mới được mở dọc theo thung lũng non cao với những tên gọi rất thân thương của các nhà cách mạng lỗi lạc như:

Đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Võ Nguyên Giáp… như một nét chấm phá trong bức tranh nông thôn mới nơi đây. Song hành cùng sự đổi thay diện mạo thị trấn Khâm Đức hôm nay phải kể đến sự góp mặt không nhỏ của đội ngũ những người làm công tác mặt trận trên địa bàn huyện, điển hình là ông Ngô Bá Lâm -  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức, một cán bộ Mặt trận tận tâm, tận tụy, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác. Được gặp và trò chuyện với Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức ông Ngô Bá Lâm tôi thấy được sự nhiệt tình và trách nhiệm của ông trong mọi công tác tại địa phương. Tham gia quân ngũ năm 1998, đến năm 2000 ông xuất ngũ về địa phương và tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở, trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau, trong đó có 05 năm là Chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam thị.  Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Khâm Đức, bản thân ông luôn hướng cho mình một lối sống giản dị, giữ gìn đạo đức trong sáng, mẫu mực, không tư lợi cá nhân, dám nghĩ, dám làm, gắn bó hết mình với nhiệm vụ và đề cao chất lượng của việc phối kết hợp, tham mưu để đạt được tính hiệu quả trong công việc. Trong công tác Mặt trận, ông là hạt nhân trong khối đại đoàn kết toàn dân ở thị trấn Khâm Đức, bản thân ông luôn làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND và các tổ chức thành viên, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận góp phần trong việc phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng tại địa phương; tận tâm, tận tụy với công việc, gần dân, sát dân, tích cực trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

Xác định học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị là việc làm thường xuyên và lâu dài, ông Ngô Bá Lâm luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn sáng tạo tìm ra cách làm mới mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thị. (Đã tổ chức 37 đợt tuyên truyền tại 8 Khu dân cư với hơn 10.345 lượt người  tham gia, phối hợp với các thành viên của MTTQ và UBND thị tổ chức ra quân xây dựng tuyến phố văn minh đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Chí Thanh với hơn 300 người tham gia).

 Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia, xây dựng nếp sống văn minh trong các lễ hội và trong các gia đình, thực hành tiết kiệm, giữ gìn và phát huy thuần phong mỹ tục và đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc như: Xây dựng mô hình không rãi tiền thật, vàng mã khi đưa tang trong nội thị; mô hình khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự, mô hình khu dân cư đồng loạt cắm cờ trong các ngày Lễ, tết; Mô hình khu dân cư tự quản về An ninh trật tự 08/08 KDC; Xây dựng tuyến phố văn minh trên địa bàn thị. Cụ thể hoá thành tiêu chí “Năm xây, Ba chống”, triển khai panô tuyền truyền đến khu dân cư. Với những cách làm hay, sáng tạo, cuộc vận động đã được đông đảo nhân dân hưởng ứng đạt nhiều kết quả. Phong trào hiến đất làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi đã trở thành nét đẹp văn hoá trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

       Với phương châm cán bộ Mặt trận phải "miệng nói, tay làm", những năm qua, không chỉ tích cực tham mưu, đóng góp các ý kiến với cấp ủy đảng, chính quyền, ông Lâm còn luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và dư luận xã hội để phản ánh với Đảng ủy, chính quyền góp phần phát huy dân chủ, tăng cường sự giám sát của Mặt trận, của nhân dân đối với hoạt động của cán bộ, công chức, đại biểu dân cử và các cơ quan Nhà nước… Ông cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò của Ban thanh tra nhân dân, tổ hòa giải, những người có uy tín trong thôn để giải quyết, hòa giải những vụ việc mâu thuẫn lúc mới phát sinh tại cơ sở để tháo gỡ những bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư (Trong 5 năm qua đã hoà giải được 12 vụ ở cơ sở). Thông qua hoạt động này, chất lượng công tác các tổ hòa giải cũng được nâng lên rõ rệt, phát huy vai tốt trò của Mặt trận địa phương. Đồng thời, chủ trì, phối hợp tổ chức trên 83 cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND các cấp với  3.289 lượt người tham gia, qua đó phản ánh kịp thời với Đảng, Nhà nước 258 ý kiến, kiến nghị của nhân dân về những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm từ đó tạo niềm tin trong nhân dân đối với đường lối lãnh đạo tài tình của Đảng.

Bên cạnh đó, trong công tác đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, với trách nhiệm là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị, ông đã tích cực động viên nhân dân các khu dân cư đoàn kết chung tay góp sức chia sẻ với những số phận, những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương bằng những việc làm thiết thực như đóng góp ngày công, tiền của giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng Nhà Đại đoàn kết, Nhà Tình nghĩa… trợ cấp khó khăn, ốm đau mua quà tặng các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết trị giá hơn 40 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 09 Nhà Đại đoàn kết và hộ đăng ký thoát nghèo với tổng kinh phí hơn 232,082 triệu đồng. Tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm, ông Lâm và Ban công tác Mặt trận các khối đã vận động giúp hộ nghèo phát triển sản xuất, ổn định đời sống bằng nhiều việc làm thiết thực. Đặc biệt, từ các nguồn huy động và vốn cải thiện nhà ở  đối tượng chính sách theo QĐ 22 cho 38 hộ với số tiền 1 tỷ 170 triệu đồng, tặng 40 sổ tiết kiệm với số tiền 28 triệu đồng và 329 xuất quà với số tiền 58 triệu nhân ngày 27/7. Từ đó đã góp phần động viên và chia sẻ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, thể hiện sự gắn kết giữa các hộ dân bằng những việc làm ý nghĩa. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể (từ 26,14% năm 2014 xuống còn 10,40 % năm 2018).

Hưởng ứng tích cực việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với "rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận ông Lâm vận dụng đưa nội dung vào trong sinh hoạt định kỳ của Ban Công tác Mặt trận khối và đề nghị các Ban Công tác Mặt trận mỗi tháng, sinh hoạt một mẩu chuyện về Bác để cùng nhau học tập và làm theo. Cuối năm, bình xét, đánh giá, lựa chọn gương tiêu biểu để biểu dương tại lễ kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, ông đã luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, ông Ngô Bá Lâm thực sự là một người Chủ tịch Mặt trận gương mẫu, tận tụy “miệng nói tay làm”, luôn được Đảng mến, dân tin và chính quyền tôn trọng. ông đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen năm 2017 vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận”; Từ năm 2015-2018, ông được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban MTTQ huyện tặng 10 bằng khen, giấy khen. Với những kết quả đó, ông xứng đáng là một cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./. Tường Quý

[Trở về]
Các tin mới hơn:
GƯƠNG SÁNG VÙNG CAO, KHÁT VỌNG LÀM GIÀU
NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT:
Các tin cũ hơn:
NGOẠI TỪ THIỆN
Phước Công: mô hình trình diễn 2 sào lúa nước
Tri ân đồng đội
UBND xã Phước Năng mở điểm photocopy tạo điều kiện cho người dân đi chứng thực
TÔN VINH 100 NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TIÊU BIỂU 2015
Khởi sắc một mô hình
SỨC VƯƠN TỪ NỘI LỰC…
QUYẾT TÂM SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN VAY HIỆU QUẢ