Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Khắc phục khó khăn lên đường nhập ngũ
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 27/02/2019 .Lượt xem: 61 lượt.
Chỉ còn vài ngày nữa, 57 thanh niên trên địa bàn huyện sẽ chính thức lên đường làm nghĩa vụ quân sự, thực hiện trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm, nhưng cũng đồng thời là niềm vinh dự của mỗi người. Do vậy, dù hoàn cảnh gia đình còn vướng bận, khó khăn, song họ đã khắc phục để quyết tâm lên đường.

Những ngày sau Tết, chúng tôi có dịp theo chân các sĩ quan làm nhiệm vụ tuyển quân của cơ quan quân sự huyện đến thăm, tìm hiểu để động viên tư tưởng các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại xã Phước Mỹ. Là một trong 5 thanh niên của xã Phước Mỹ trúng tuyển nghĩa vụ, năm 2019. Khác với những thanh niên còn đang độc thân khác, thanh niên Hồ Văn Lỡ, ở thôn 4, xã Phước Mỹ đã có vợ và con nhỏ chỉ mới 4 tháng tuổi. Tranh thủ những ngày ngắn ngủi còn lại trước khi lên đường nhập ngũ, những ngày này, Hồ Văn Lỡ luôn quấn quýt cùng vợ con, vừa phụ vợ sắp xếp gọn gàng các vật dụng trong nhà, vừa động viên vợ ở nhà chăm sóc con chu đáo để anh yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Anh Hồ Văn Lỡ, thôn 4, xã Phước Mỹ cho biết: “Từ khi em nhận được giấy báo trúng nghĩa vụ quân sự, em thấy rất tự hào. Vào quân đội em sẽ phấn đấu rèn luyện cho bản thân, giúp ích cho xã hội. Em cũng động viên vợ chăm sóc tốt cho con để em hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự”

18

Dù rất buồn và biết được những vất vả, khó khăn sẽ kéo dài trong thời gian chồng mình đi bộ đội. Nhưng hiểu được sự quyết tâm của chồng, cô vợ trẻ Hồ Thị Hồng cũng đã hứa sẽ chăm sóc con thật tốt để Lỡ yên tâm lên đường.

Chị Hồ Thị Hồng, vợ Hồ Văn Lỡ chia sẽ: “Chồng đi bộ đội em rất buồn, để động viên chồng, em sẽ chăm sóc con thật tốt để chồng yên tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và về với vợ con”.

Cũng tại xã Phước Mỹ, khác với Hồ Văn Lỡ, thanh niên Hồ Văn Cầu ở thôn 1 vẫn còn độc thân, sống cùng bố mẹ. Hồ Văn Cầu được xem là lao động chính của gia đình, cũng như luôn phụ giúp bố mẹ trong mọi công việc. Tuy nhiên, với khát khao được làm chú bộ đội, đợt tuyển quân năm 2018, Hồ Văn Cầu đã từng làm đơn xin được đi tham gia nghĩa vụ quân sự, nhưng do sức khỏe thời gian đó không đảm bảo, Hồ Văn Cầu đã không trúng tuyển. Do vậy, khi có thông báo được trúng tuyển trong đợt tuyển quân năm nay, Hồ Văn Cầu rất vui mừng.

Anh Hồ Văn Cầu, Thôn 2, xã Phước Mỹ nói: “Mong muốn của em là được đi nghĩa vụ quân sự, nhưng năm ngoái không đạt, năm nay được đi nghĩa vụ quân sự em rất mừng. Em sẽ cố găn hoàn thành tốt trong quân đội, nếu cố gắn em sẽ được ở lại học thêm và được phục vụ trong quân đội lâu dài hơn”.

18

Cũng như Hồ Văn Lỡ, những ngày này, thanh niên Hồ Văn Cầu đang cố gắng huy động anh em, bạn bè và trực tiếp sửa lại căn nhà gỗ đã xuống cấp cho bố mẹ, và đó cũng là điều mà Cầu quyết tâm thực hiện xong, để yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Có thể nói, 57 thanh niên lên đường nhập ngũ trong năm 2019 là 57 hoàn cảnh khác nhau. Trong đó có không ít những thanh niên có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước, cũng như niềm vinh hạnh của mỗi cá nhân, họ đã chuẩn bị tốt tinh thần để quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam anh hùng./.

Trọng Ý – Anh Tuấn


[Trở về]
Các tin mới hơn:
57 THANH NIÊN HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG LÀM NGHĨA VỤ THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC NĂM 2019.
Phước Sơn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 năm 2019
Hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác tuyển quân năm 2019
Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hội thi Bí thư Chi bộ quân sự xã, thị trấn giỏi năm 2019
Các tin cũ hơn:
Vui xuân không quên nhiệm vụ
Tổng kết phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ ” năm 2012 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị đinh 152
HỘI THAO QUỐC PHÒNG LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM
Hội truyền thống đường Trường Sơn 472 thăm giao lưu tại Phước Sơn
Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng, dự bị động viên
24 Đ/c tham dự Hội thi chỉ huy trưởng, Chính trị viên ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn giỏi năm 2013
Lực lượng tự vệ khối cơ quan, đơn vị tham gia huấn luyện tự vệ năm 2013
Phước Sơn đón thanh niên xuất ngũ
Thắt chặt tình quân – dân
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10