Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Diễn đàn trẻ em “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 28/06/2018 .Lượt xem: 661 lượt.
Ngày nay, việc truy cập internet trên các thiết bị di động, máy tính của trẻ em tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác hại xấu đến sức khỏe, nhận thức.

Nhằm bảo vệ trẻ em trước những tác hại đó, sáng ngày 14/6, UBND thị trấn Khâm Đức, Đoàn thanh niên và Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề: Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Phản ánh của phóng viên thời sự.

Tham gia diễn đàn có hơn 100 học sinh đến từ 8 khối trên địa bàn thị. Đây là dịp để các em hiểu hơn về tác hại của các trò chơi bạo lực, web đen, nạn buôn người và lạm dụng tình dục trẻ em. Từ đó nâng cao nhận thức trong việc sử dụng internet phục vụ có ích cho học tập, giải trí, đồng thời phòng tránh được những tệ nạn trong xã hội.


Cũng tại diễn đàn, ngoài việc nắm bắt những kiến thức, tác hại của việc lạm dụng công nghệ số thì các em còn được trao đổi và đặt những câu hỏi với lãnh đạo thị trấn, nhà trường về những vấn đề nổi cộm trên địa bàn như: sân chơi cho trẻ, an toàn giao thông, tảo hôn, tai nạn đuối nước, tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè hay trâu bò thả rông ngoài đường gây ô nhiễm môi trường…

Thực trạng diễn ra tại địa phương mà các em quan tâm trình bày tại diễn đàn lần này đã được lãnh đạo thị trấn Khâm Đức đã lắng nghe và giải đáp cụ thể. Có thể nói, đây là dịp để các cấp, ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ lắng nghe và phản hồi ý kiến của trẻ em. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, nhất là trong kì nghỉ hè.

Diễn đàn còn diễn ra sôi nổi với phần thi rung chuông vàng đề cấp đến kiến thức về Công ước quốc tế Quyền trẻ em và chính sách pháp luật của Việt Nam về trẻ em; Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Dù diễn đàn được tổ chức vào dịp nghỉ hè, song các em đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nội dung các câu hỏi. Ngay từ những câu hỏi đầu tiên, các em trả lời đúng với đáp án mà Ban tổ chức đưa ra. Sau hơn 120 phút tranh tài và vượt qua 40 câu hỏi thí sinh Hồ Thị Phương Thảo đến từ khối 1 đã xuất sắc rung được “chuông vàng”.

Với hình thức đổi mới và sáng tạo, nội dung phong phú và hấp dẫn, diễn đàn là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình về Công ước quốc tế, về Quyền trẻ em, luật Bảo vệ chăm só & Giáo dục trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, phòng chống HIV/AIDS và các loại tai nạn thương tích khác cũng như rèn tính dạn dĩ khi đứng trước đám đông./.

Anh Tuấn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khai mạc hoạt động hè năm 2018
Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019.
Kỷ niệm 10 năm ngày khuyến học Việt Nam
Hội nghị trực tuyến công tác tổng điều tra dân số, nhà ở năm 2019
17 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác khuyến học năm 2018
“ Đọc sách vì tương lai”-cuộc thi đầy ý nghĩa
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa học 2019-2020.
Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị-hành chính 2019-2020
Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
PCT UBND tỉnh Lê Văn Thanh kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Nâng công tác giáo dục truyền thống trong nhà trường
Tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2010-2011
Hội thi "Nghi thức Đội - Múa hát tập thể" Trường TH Lê Văn Tám
Hội thi "Giao lưu tiếng Việt của chúng em"
Hiệu quả từ chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tại 3 xã vùng trung
Bế giảng và trao bằng đại học cho 60 sinh viên tại huyện Phước Sơn
Cấp thẻ BHYT cho trẻ em
Phước Xuân xây dựng trạm y tế xã năm 2011
177 học sinh theo học với mô hình “học sinh xa nhà”
PCT UBND huyện Nguyễn Văn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10