Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tuyên truyền pháp luật thông qua hội thi rung chuông vàng.
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 27/04/2018 .Lượt xem: 802 lượt.
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh trên địa bàn huyện trong công tác thực thi pháp luật, năm 2018, huyện Phước Sơn chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền luật, trong đó, tổ chức hội thi rung chuông vàng được xem là một trong những cách làm phù hợp.

Mới đây, tại trường THCS Phước Năng, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện tổ chức hội thi rung chuông vàng chuyên đề “học sinh tìm hiểu pháp luật năm 2018” dành cho học sinh trung học cơ sở. Hội thi lần này có 60 thí sinh đại diện cho 3 trường gồm THCS Phước Năng, trường Tiểu học-THCS Phước Mỹ, trường Tiểu học –THCS Kim Đồng xã Phước Đức dự thi. Các thí sinh trả lời những câu hỏi xoay quanh kiến thức về Luật giao thông đường bộ, luật trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường. Ngoài ra, còn có chương trình văn nghệ xen kẽ giữa các phần thi do các em học sinh của các trường dự thi biểu diễn, tạo không khí vui tươi, hấp dẫn. Điều chúng tôi ghi nhận tại hội thi lần này, là những câu hỏi dễ hiểu, dễ nhớ  giúp các em nắm bắt được kiến thức về pháp luật khá nhanh, các em rất hào hứng. Cảm xúc vỡ òa khi xuất sắc vượt qua 59 thí sinh khác để giành giải nhất chung cuộc, em Hồ Thị Dung, lớp 8/2 trường THCS Phước Năng chia sẻ: “em cảm thấy rất vui sướng khi được tham gia hội thi rung chuông vàng vì em biết được nhiều kiến thức về luật an toàn giao thông, bạo lực học đường, chăm sóc trẻ em, tệ nạn xã hội từ đó biết cách phòng tránh và chấp hành đúng các quy định của pháp luật”. Còn em Hồ Thị Phòng, lớp 8 trường TH-THCS Phước Mỹ cho rằng “dù không đạt giải nhưng em cũng cảm thấy rất vui, em mong muốn có nhiều sân chơi như thế này để chúng em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau”.


Với huyện miền núi Phước Sơn phần lớn học sinh là người dân tộc thiểu số, việc tổ chức hội thi rung chuông vàng thực sự là sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, tự tin trước đám đông, đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền từng bước xây dựng phong trào toàn dân tham gia thực hiện đúng pháp luật. Bà Đặng Thị Hiền, trưởng phòng tư pháp huyện Phước Sơn khẳng định “công tác tuyên truyền pháp luật từ trước đến nay đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, đặc biệt năm 2018 tổ chức thêm hình thức phong phú hơn, đó là hội thi rung chuông vàng dành cho các em học sinh THCS, tạo cho các em sân chơi bổ ích, thiết thực, cuộc thi đã mang lại những kết quả khả quan, quan trong hơn là mỗi em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực cùng với bà con chung tay thực thi pháp luật”.  

Công tác phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng, là cầu nối đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Nhằm tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt pháp luật, việc đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng để các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật phát huy hiệu quả, từ đó hình thành ý thức tự giác sống và làm việc theo pháp luật là cách mà huyện Phước Sơn chú trọng thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Thanh Thảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Năm 2018, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện là 150 người.
Phước Sơn trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
Thư viện lưu động đến với học sinh trường Tiểu học Lê văn Tám
Tổng kết bế giảng năm học 2017-2018
Diễn đàn trẻ em “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”
Khai mạc hoạt động hè năm 2018
Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 - 2019.
Kỷ niệm 10 năm ngày khuyến học Việt Nam
Hội nghị trực tuyến công tác tổng điều tra dân số, nhà ở năm 2019
17 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác khuyến học năm 2018
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Nâng công tác giáo dục truyền thống trong nhà trường
Tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2010-2011
Hội thi "Nghi thức Đội - Múa hát tập thể" Trường TH Lê Văn Tám
Hội thi "Giao lưu tiếng Việt của chúng em"
Hiệu quả từ chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tại 3 xã vùng trung
Bế giảng và trao bằng đại học cho 60 sinh viên tại huyện Phước Sơn
Cấp thẻ BHYT cho trẻ em
Phước Xuân xây dựng trạm y tế xã năm 2011
177 học sinh theo học với mô hình “học sinh xa nhà”
PCT UBND huyện Nguyễn Văn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10