Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Huyện đoàn Phước Sơn: nhìn lại một nhiệm kì
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 03/08/2017 .Lượt xem: 569 lượt.
Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 7, huyện đoàn Phước Sơn tổ chức đại hội đại biểu đoàn TNCS HCM huyện Phước Sơn lần thứ 14 nhiệm kì 2017-2022. Đồng chí Phạm Thị Thanh, bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phước Sơn cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành và 129 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Tại phiên thứ 1 diễn ra vào chiều ngày 26 tháng 7, đại hội đã thông qua báo cáo tình hình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kì 2012-2017, báo cáo kiểm điểm ban chấp hành khóa 13 và bầu 25 đồng chí vào ban chấp hành khóa 14 nhiệm kì 2017-2022. Ngay sau khi kết thúc phiên đầu tiên, ban chấp hành huyện đoàn Phước Sơn khóa 14 đã họp lần thứ 1 bầu các chức danh chủ chốt. Theo đó, bầu 7 đồng chí vào ban thường vụ, đồng chí Hồ Văn Hải tái đắc cử bí thư huyện đoàn, đồng chí Hồ Văn Điền, Lê Quang Tính bầu giữ phó bí thư. Tiếp tục phiên đại hội thứ 2 vào sáng ngày 27 tháng 7, đại hội đã báo cáo kết quả phiên đại hội thứ nhất, đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 18 nhiệm kì 2017-2022 với 9 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đoàn Văn Thông, phó bí thư huyện, đồng chí Phạm Thị Thanh, bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam đã gửi chúc mừng và biểu dương những kết quả mà huyện đoàn Phước Sơn đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kì qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian đến.

Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản HCM huyện Phước Sơn lần thứ 14 nhiệm kì 2017-2022 kết thúc thành công. Khẳng định, nhiệm kì qua, phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên huyện Phước Sơn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp... Bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, vai trò của tổ chức Đoàn tiếp tục được khẳng định là lực lượng tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương Phước Sơn ngày càng giàu đẹp. Thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa là cơ hội để cho mỗi đoàn viên được trải nghiệm, được cống hiến tạo dấu ấn đậm nét trong nhân dân. 

Là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, việc tổ chức các hoạt động hướng mạnh về cơ sở, chung tay chăm lo cho cộng đồng là mục tiêu được đoàn thanh niên các cấp huyện Phước Sơn chú trọng thực hiện. Theo đó, hàng loạt các hoạt động của thanh niên huyện Phước Sơn được tổ chức sôi nổi và mang ý nghĩa sâu sắc. Điểm nhấn trong năm 2013, đó là hàng trăm thanh niên áo xanh tình nguyện tay rựa, tay cuốc khai hoang gần 3 ha ruộng nước giữa cái nắng chói chang của những ngày tháng 3 khiến bà con nghèo thôn Nước Kiết xã Phước Kim mãi không quên, họ vui vì thanh niên huyện Phước Sơn không ngại khó ngại khổ sẵn sàng tình nguyện giúp bà con nơi đây có cơ hội được tiếp cận với việc trồng lúa nước. Kế đến là các công trình thanh niên khai hoang ruộng lúa nước cho nhân dân 2 xã Phước Chánh và Phước Công được tỉnh Đoàn cấp giấy chứng nhận công trình thanh niên cấp Huyện năm 2014, 2015. Không dừng lại ở đó, khi thời tiết giá lạnh, thanh niên huyện Phước Sơn vẫn triển khai đợt tình nguyện “áo ấm mùa đông” hướng về bà con vùng cao xã Phước Thành, Phước Lộc với hy vọng phần nào sưởi ấm cho bà con trong những ngày mùa đông giá rét.

Song hành cùng những hoạt động vì cộng đồng xã hội, tổ chức đoàn còn là địa chỉ, chổ dựa tin cậy của thanh niên trong hoạt động tín chấp vay vốn ngân hàng, hướng nghiệp cho thanh niên lập thân, lập nghiệp và bảo vệ Tổ Quốc. Từ năm 2012 đến nay trên toàn huyện đã tổ chức nhiều đợt tư vấn, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên học sinh với hàng trăm thanh niên được giới thiệu việc làm. Thông qua kênh ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, các cơ sở đoàn đã tín chấp cho đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Đầu nhiệm kì số vốn vay là 10 tỷ đồng với 19 tổ TK&VV/ 568 hộ thanh niên vay vồn, đến gần cuối nhiệm kì đã tăng lên gần 13 tỷ đồng với 21 tổ và 634 hộ vay. Phát huy sức trẻ, huyện đoàn Phước Sơn luôn nêu cao ý thức bảo vệ Tổ quốc trong thanh niên, thông qua vận động thanh niên trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự và hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Với thông điệp “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện do UBND huyện phát động, những năm qua, huyện đoàn Phước Sơn đã chỉ đạo và giao chỉ tiêu cụ thể đến từng cơ sở đoàn, nhờ đó chỉ tiêu đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện luôn tăng từng năm, góp phần cùng với cả huyện hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Nổi bật trong cả nhiệm kì, đó là đoàn thanh niên huyện Phước Sơn xây dựng được 9 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, vượt 7 công trình so với chỉ tiêu đề ra.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017 đi qua để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ đối với đoàn thanh niên huyện Phước Sơn, công tác Đoàn trên địa bàn huyện có những bước chuyển mình tích cực. Đó là thành tích rất đáng biểu dương nhưng đồng thời cũng là một thách thức không nhỏ trong chặng đường tương lai. Bằng sức trẻ, tin rằng cán bộ, đoàn viên thanh niên, tuổi trẻ toàn huyện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong công tác Đoàn; nâng cao phẩm chất, bản lĩnh chính trị, phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đoàn, đoàn viên trên các lĩnh vực, không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Hơn hết là phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thanh Thảo

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Phước Sơn-nhìn lại một nhiệm kì.
PHƯỚC SƠN: KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO “KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP” LẦN THỨ I NĂM 2017 TRONG ĐVTN.
Tổ chức Giải cầu lông cán bộ Đoàn – Hội cơ sở năm 2017.
Tổ chức Giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất năm 2018.
Tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên và xây dựng công trình Thanh niên cấp huyện năm 2018
Tổ chức giải bóng đá thanh niên chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
Nhiệt huyết tháng thanh niên.
Tổ chức tình nguyện Tháng Thanh niên tại xã Phước Chánh
Phước Sơn: Huyện đoàn – Hội CCB huyện Tổ chức "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ" năm 2018.
Phước Sơn: Sơ kết công tác Đoàn-Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Phước Sơn lần thứ 3 kết thúc tốt đẹp
Giải việt dã truyền thống thanh niên huyện Phước Sơn lần thứ V năm 2011
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2011
Đoàn cơ sở thị trấn Khâm Đức đẩy mạnh hoạt động trong năm thanh niên
Hoàng Đình Ba - Gương cán bộ Đoàn - Đội giỏi
Văn phòng HĐND-UBND Phước Sơn thực hiện tốt công tác tham mưu trong năm 2011
Tiếp lửa truyền thống Tuổi trẻ Phước Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ
Gần 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia lễ ra quân tháng thanh niên 2012
4 đội bóng tham dự giải bóng chuyền giao lưu - hoạt động tháng thanh niên
Đóng góp hơn 10 triệu đồng nâng cấp nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10