Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Thắt chặt tình quân – dân
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 26/09/2013 .Lượt xem: 2019 lượt.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cải thiện và nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe cho người dân miền núi, vùng khó khăn, trong thời gian ba ngày, từ 19 đến ngày 21/09, đoàn y bác sỹ thuộc Ban chăm sóc sức khỏe Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quàng Nam đã có đợt thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng cao xã Phước Công, huyện Phước Sơn.

Tại trạm y tế xã, từ sáng sớm, các cụ ông, cụ bà, thanh niên, phụ nữ đã tập trung để chờ đến lượt được các y, bác sỹ đo huyết áp, xét nghiệm máu, siêu âm, khám mắt, tai – mũi – họng, các bệnh ngoài da….Các y, bác sỹ trong đoàn cho biết: sẽ thực hiện cấp thuốc chữa bệnh tại chỗ cho những trường hợp bệnh thông thường, riêng ca khó điều trị sẽ hướng dẫn bà con chữa trị ở tuyến trên. Cùng với thăm khám, các y, bác sỹ còn tận tình tư vấn, hướng dân bà con cách chăm sóc sức khỏe sinh sản đúng cách như: ăn chín uống sôi, giữ vệ sinh thân thể, phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh nơi sinh hoạt để phòng tránh các bệnh lý thường gặp.

Vừa bước ra từ phòng khám, cầm trên tay số thuốc được cấp, ông Hồ Văn Minh vui vẻ, mình người dân thôn 3, nghe tin có đoản y, bác sỹ đến khám bệnh miễn phí cho nhân dân mình vui lắm. Vừa được các bác sỹ hỏi thăm sức khỏe vừa được siêu âm bụng mình ưng lắm. Ông kể cách đây 2 tháng, thấy trong người mệt mỏi, bụng đau âm ỉ, thuê xe thồ ra Khâm Đức để siêu âm mà không được, do bệnh viện huyện ngày ấy bị mất điện, được hướng dẫn xuống Tam Kỳ nhưng mình già rồi, không có tiền đành quay về. Lần này được tham gia chương trình khám bệnh của quân đội, lần đầu được siêu âm bụng, mình vui lắm và mong sẽ có thêm nhiều đợt khám như thế này để bà con được chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.

Xã Phước Công hiện có 168 hộ, 780 nhân khẩu. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước qua các chương trình hỗ trợ, đến nay, đời sống của người dân nơi đây có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người dân còn hạn chế, bên cạnh đó điều kiện khám bệnh tại xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Công tác tại trạm y tế P/Công, y sỹ Nguyễn Văn Sự- Trạm trưởng Trạm y tế, chia sẻ: dù đã có nhiều cố gắng song do trang thiết bị khám chữa bệnh còn thiếu nên việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa, người dân chưa chú trọng đến việc giữ vệ sinh, tâm lý chỉ khi nào đau nặng mới mang đến trạm y tế nên việc phát hiện và chữa bệnh cũng hạn chế. Dịp này, xã được đoàn y, bác sỹ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đến thăm khám bệnh, tôi cũng như bà con rất vui. Bà con chữa được bệnh, lại không tốn chi phí thuốc men, đi lại.

Tại vùng cao còn nhiều khó khăn như P/Công, hoạt động thăm khám và cấp phát thuốc miền phí của Đoàn y, bác sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Q.Nam rất có ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con và qua đó, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân-  dân.

Thanh Thúy 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khánh thành nhà bia di tích lịch sử quốc gia Ban kiểm tra Khu ủy V
Quảng Nam : 4.611 trường hợp hưởng chế độ theo Quyết định 62 TTg
Lập công thi đua 69 ngày quyết thắng
Tỉnh ủy Quảng Nam hội nghị về chiến lược biển Việt Nam
THẨM ĐỊNH 9.600 HỒ SƠ CÁC ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHIẾN TRANH BẢO VỆ TỔ QUỐC VÀ NGHĨA VỤ QUỐC TẾ
QUẢNG NAM: 2 NĂM, ĐÀO TẠO 431 SỸ QUAN DỰ BỊ
Làm nhà tình nghĩa cho gia đình cựu quân nhân khó khăn
Tăng gia sản xuất kịp vụ rau tết
Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/22/1944 – 22/12/2013), 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2013)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Vui xuân không quên nhiệm vụ
Tổng kết phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ ” năm 2012 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị đinh 152
HỘI THAO QUỐC PHÒNG LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM
Hội truyền thống đường Trường Sơn 472 thăm giao lưu tại Phước Sơn
Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng, dự bị động viên
24 Đ/c tham dự Hội thi chỉ huy trưởng, Chính trị viên ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn giỏi năm 2013
Lực lượng tự vệ khối cơ quan, đơn vị tham gia huấn luyện tự vệ năm 2013
Phước Sơn đón thanh niên xuất ngũ

QUẢNG CÁO