Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Vui xuân không quên nhiệm vụ
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 22/02/2013 .Lượt xem: 2337 lượt.

Năm 2013 này Phước Sơn là một trong các huyện tổ chức tuyển quân đợt I và ngày 27 tháng 2, 55 thanh niên ưu tú được tuyển chọn từ 12 xã, thị trấn sẽ khoát trên mình bộ quân phục, bước chân vào quân ngũ sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

            Vui xuân không quên nhiệm vụ là những gì chúng tôi ghi nhận được ở các địa phương khi hỏi về công tác chuẩn bị cho lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ tới.

            Đợt tuyển quân năm 2013, thị trấn Khâm Đức có chỉ tiêu giao quân là 7 thanh niên. Và xác định giao quân đủ chỉ tiêu, đảm bảo số lượng, đạt chất lượng là việc làm quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng công tác quân sự địa phương của năm. Vì vậy, mặc dù bộn bề với bao công việc chuẩn bị cho tết nhưng các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự thị vẫn dành thời gian để triển khai công tác động viên tuyển quân, nội dung chính của 2 gặp, 4 biết. Anh Nguyễn Khánh Trình – chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thị trấn Khâm Đức cho biết: tính đến thời điểm ngày 18 tháng 2, thị trấn đã phát lệnh gọi nhập ngũ cho 7 thanh niên trúng tuyển, đảm bảo đúng luật nghĩa vụ quân sự. Ban dân chính đảng các khối có thanh niên trúng tuyển thường xuyên gặp gia đình, gặp thanh niên nắm tâm tư tình cảm, nguyện vọng của các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ, đảm bảo 4 biết: biết thanh niên, biết gia đình, biết sức khỏe và biết nguyện vọng. Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này của thị trấn có 5/7 thanh niên trình độ văn hóa 12/12.

            Năm 2013, huyện ta có chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là 55 thanh niên. Để hoàn thành chỉ tiêu này, ngay khi kết thúc năm 2012 triển khai nhiệm vụ năm 2013, các cấp lãnh đạo và hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã có yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, ban ngành đoàn thể và hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến xã xem công tác động viên tuyển quân là hành động của cả hệ thống chính trị với việc phát huy sức mạnh tổng hợp từ khâu chỉ đạo của đảng, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của hội đồng nghĩa vụ quân sự và các ban ngành đoàn thể, phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2013 đạt chất lượng cao nhất.

            Để ngày giao quân thật sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc, sau những ngày xuân vui ấm cúng, ngành chức năng huyện ta lại tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn tuyển quân của các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản dưới luật bằng nhiều hình thức phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, chăm lo xây dựng bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng cho thanh niên trúng tuyển. Các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ thanh niên trúng tuyển, quan thâm nhập 2 gặp, 4 biết chuẩn bị cho công tác bàn giao quân cho huyện, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. 5 không trong tuyển quân gồm: Không có xã trắng trong tuyển quân, không có xã không hoàn thành chỉ tiêu, Không có thanh niên chống lệnh gọi nhập ngũ, không có loại trả về văn hóa, sức khỏe, chính trị, chính sách sau giao quân, không có quân nhân đào bỏ ngũ là những gì huyện Phước Sơn đã và đang làm để chuẩn bị cho ngày giao quân 27 tháng 2 tới, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu tuyển quân năm 2013.

Hồng Năm
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổng kết phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ ” năm 2012 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị đinh 152
HỘI THAO QUỐC PHÒNG LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM
Hội truyền thống đường Trường Sơn 472 thăm giao lưu tại Phước Sơn
Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng, dự bị động viên
24 Đ/c tham dự Hội thi chỉ huy trưởng, Chính trị viên ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn giỏi năm 2013
Lực lượng tự vệ khối cơ quan, đơn vị tham gia huấn luyện tự vệ năm 2013
Phước Sơn đón thanh niên xuất ngũ
Thắt chặt tình quân – dân
Khánh thành nhà bia di tích lịch sử quốc gia Ban kiểm tra Khu ủy V
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO