Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Nhìn lại một năm công tác Đội và chương trình thiếu nhi huyện nhà
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 26/11/2012 .Lượt xem: 2389 lượt.
Năm học mới 2012-2013, nhìn lại năm học qua, mặc dù vẫn còn đó những bộn bề lo toan, song có thể khẳng định công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2011-2012, đã đạt được những kết quả nhất định.
Nhiều mô hình mới xuất hiện, nhiều cách làm hay được nhân rộng. Tất cả đã khẳng định vị thế của Đội TNTP HCM. Đó là những bông hoa khoe sắc trong vườn hoa thơm ngát của tuổi trẻ huyện nhà.

        Ngay từ đầu năm, Hội đồng Đội và phòng giáo dục đào tạo huyện đã ban hành các văn bản liên tịch hướng dẫn, định hướng cho các liên đội tổ chức tốt các hoạt động trong suốt năm học. Theo đó, toàn huyện có 17 liên đội trực thuộc, 121 chi đội với hơn 3 ngàn đội viên, gần 1.700 lớp nhi đồng với hơn 200 sao nhi đồng ..  đã triển khai thực hiện các chương trình lớn của Đội TNTP HCM. Trong rất nhiều hoạt động được phát động, trước hết phải kể đến phong trào “kế hoạch nhỏ”. Làm theo lời Bác“...tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình..”, các liên đội đã tổ chức nhiều hình thức để xây dựng kế hoạch cho riêng mình. Kế hoạch đó được thực hiện từ những đồng tiền tiết kiệm các em dành dụm; những kilogam giấy vụn; cuốn sách cũ đóng góp vào “Tủ sách Kim Đồng”. Hay đáng khen như sáng kiến góp 2 kilogam đót/học sinh từ liên đội Nguyễn Viết Xuân - đơn vị xa nhất nằm trên địa bàn xã Phước Lộc. Bằng các hình thức phù hợp, sinh động “kế hoạch nhỏ” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đội viên, nhi đồng. Từ sự cố gắng của bản thân mỗi đội viên, nhi đồng và các thầy cô tổng phụ trách, cuối năm học “kế hoạch nhỏ” thu được số tiền gần 7 triệu đồng. Từ số tiền này, đã kịp thời giúp đỡ nhiều đội viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Đứng đầu trong phong trào này là Liên đội Vừ A Dính, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Bá Ngọc.

        Kế tiếp phải kể đến phong trào “Tự hào truyền thống tiếp bước cha anh”. Từ chương trình này, 100% liên đội đã thực hiện tốt công tác giáo dục lịch sử, đạo đức, những giá trị truyền thống tốt đẹp của Việt Nam. Thông qua việc tìm hiểu tiểu sử các anh hùng mà Liên, Chi đội mình mang tên; truyền thống nhà trường; truyền thống quê hương...cùng với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã giúp các em hiểu rõ hơn về nguồn cội, tôn trọng các giá trị truyền thống tốt đẹp, từ đó ý thức xây dựng quê hương ngày càng được ươm mầm sâu hơn trong tâm trí các em. Cũng trong năm học này, đã có 13/17 liên đội tham gia quyên góp được gần 10 triệu đồng “Xây dựng nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi”.

        Hưởng ứng cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nghìn việc tốt” đã thu hút đông đảo đội viên, tham gia. Các mô hình tiêu biểu như: Chăm ngoan học giỏi, quỹ giúp bạn vượt khó, vì bạn nghèo, đôi bạn cùng tiến... Hầu hết các hoạt động đều nhằm mục đích giúp HS nghèo hiếu học tiếp tục ước mơ đến trường. Từ đó đã giáo dục nhân cách, đạo đức, khả năng giao tiếp ứng xử của đội viên với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè. Tạo khí thế thi đua sôi nổi, là động lực giúp các em vươn lên học tập, rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra, các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực”; cuộc vận động giúp bạn đến trường, các hoạt động văn hóa văn nghệ... cũng đạt nhiều dấu ấn quan trọng. Những cái tên quen thuộc lại tiếp tục được vinh danh trong ngày nhìn lại những kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi như: Lê Văn Tám, Nguyễn Bá Ngọc, Vừ A Dính, Lý Tự Trọng…

        Với những thành quả đó, năm học mới 2012-2013 đã bước vào những tuần học đầu tiên. Chia sẻ về những định hướng công tác Đội và chương trình thiếu nhi huyện ta trong năm học này, anh Hoàng Đình Ba- Chủ tịch Hội Đồng đội huyện cho biết:   “Với chủ đề “vâng lời Bác dạy – Thi đua nghìn việc tốt – Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn”, năm học 2012-2013 này công tác Đội và chương trình thiếu nhi sẽ triển khai một số hoạt động trọng tâm như: thực hiện tốt các hoạt động chào mừng ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII và ĐH Đoàn toàn quốc, đề ra các giải pháp đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác Đội và cphong tròng thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017; thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Phước Sơn thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, triển khai hiệu quả chương trình rèn luyện phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, “chương trình rèn luyện đội viên”. Cùng với đó, tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu niên nhi đồng…”

        Hy vọng, bằng tâm huyết của các tổng phụ trách, sự vươn lên của các đội viên nhi đồng và sự hướng dẫn của những người làm công tác ươm mầm măng non, hoạt động Đội và chương trình thiếu nhi huyện nhà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Nguồn tin: Thanh Thúy
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phước Sơn trao tặng nhà Đại đoàn kết
Kiểm tra công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2012
Gặp mặt nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam
9 tháng huy động hơn 70 triệu đồng quỹ vì người nghèo
Hội LHPN Phước Sơn gặp mặt truyền thống nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Người cán bộ hội đảm đang
Phước Sơn tổ chức triển khai 2 Hội thi vẽ tranh
Huyện đoàn Phước Sơn kiểm tra công tác Đoàn - Hội - Đội năm 2012
Sôi động kỉ niệm chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Phụ nữ học Bác bằng việc làm cụ thể
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Triển khai hoạt động công đoàn trong quý II/2011
Đại hội Phụ nữ xã Phước Năng - đại hội điểm trong toàn huyện
Sơ kết giữa NK thực hiện Nghị quyết ĐH lần thứ IV LĐLĐ huyện NK 2008-2013
Phước Sơn : Kết thúc giải cầu lông công nhân viên chức lần thứ 3.2011
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Sưởi, thôn 3 Phước Mỹ
Phước Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội
Cuộc gặp của niềm tin !
Công đoàn ngành Giáo dục Phước Sơn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO