Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hội thi thể thao miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ VII năm 2012
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 26/07/2012 .Lượt xem: 2366 lượt.

        Sáng ngày 17/7, tại sân vận động huyện Đông Giang, hội thi thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 7 năm 2012 đã chính thức khai mạc. Dự buổi lễ, có đồng chí Ngô Văn Hùng - ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, đồng chí Trần Minh Cả - PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo các huyện và hơn 1000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 9 huyện miền núi trong tỉnh. Về phía huyện ta có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – PCT UBND huyện đã đến dự.

        Lễ khai mạc chính thức diễn ra với phần diễu hành biểu dương lực lượng của 9 đoàn vận động viên đến từ các huyện Nam Trà My-Bắc Trà My-Tiên Phước-Hiệp Đức-Nông Sơn-Phước Sơn-Nam Giang-Tây Giang và đơn vị chủ nhà Đông Giang. Mỗi đoàn vận động viên trong trang phục truyền thống của dân tộc mình như Cơ tu, Bhnong, Cor, Xê đăng, Ca dong, đã mang đến cho lễ khai mạc những sắc màu rực rỡ, mang đậm dấu ấn miền núi.

        Phát biểu chỉ đạo tại hội thi thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 7.2012, PCT UBND tỉnh Trần Minh Cả nhấn mạnh: “ Đây là sự kiện văn hóa thể thao quan trọng của các dân tộc miền núi Quảng Nam, nhằm giới thiệu tôn vinh những giá trị văn hóa, những hoạt động thể thao truyền thống, qua đó tạo ra niềm phấn khởi và ý thức tự hào dân tộc, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe giữ gìn cuộc sống bình yên của thôn bản. Đồng chí mong muốn các đoàn vận động viên tham gia hãy thi đấu sôi nổi hết mình, tích cực, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao nhất, đề nghị ban tổ chức, trọng tài làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, vô tư, đúng điều lệ, đúng luật, phối hợp với ban thi đua khen thưởng tỉnh để tham mưu khen thưởng kịp thời những vận động viên có thành tích xuất sắc trong thi đấu..”.

        Ông Đinh Hài - Giám đốc sở Văn hóa TTDL - Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: “Khác với những lần trước là tỉnh đứng ra tổ chức hoàn toàn cho các đơn vị thì lần này hoàn toàn giao lại cho địa phương đăng cai, đây là cách làm mới sẽ tạo sự chủ động cho đơn vị đăng cai và khuyến khích mọi người tham gia vào các hoạt động ngoài hội thi thể thao còn có hoạt động văn hóa văn nghệ khác của địa phương nữa. Hội thi còn là nơi chúng ta chuẩn bị rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, đồng thời đây cũng là dịp chuẩn bị tham gia hội thi dân tộc thiểu số toàn quốc sắp đến, đây là hoạt động được sự hưởng ứng đông đảo của bà con dân tộc” Lễ khai mạc còn chứng kiến chương trình văn nghệ với chủ đề “Thể thao Đông Giang - kết nối bạn bè” do Trung tâm VH-TT huyện Đông Giang thực hiện. Đến với Hội thi thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 7, đoàn vận động viên huyện ta có hơn 100 người, tranh tài ở 7 nội dung gồm: đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá, bắn nỏ, việt dã leo núi. Có thể nói, trong hai ngày 15 và 16, chúng tôi thấy rõ sự nỗ lực hết mình, quyết tâm giành thành tích cao ở tất cả các môn thi đấu của mỗi vận động viên. Tuy nhiên ở các môn như : đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, việt dã leo núi... là thế mạnh của các đội bạn như Bắc Trà My, Đông Giang, Tây Giang, Hiệp Đức...nên ở các nội dung này đoàn vận động viên huyện ta chỉ đạt được thành tích 1 huy chương Bạc, 2 huy chương đồng ở nội dung đẩy gậy Nam, Nữ và một giải nhì đồng đội Nam ở bộ môn chạy việt dã leo núi.

        Thành công nhất sau 5 ngày thi đấu của đoàn vận động viên huyện ta là ở nội dung bắn ná nam, bắn ná nữ và bóng đá nam, chạy việt dã, leo núi. Với sự chuẩn bị chu đáo, bình tĩnh, tự tin và quyết tâm cao. Các vận động viên bắn ná cả nam và nữ đã nhanh chóng phát huy khả năng và lợi thế của mình ở các nội dung như đứng bắn, quỳ bắn cá nhân và đồng đội. Nhờ đó, các lượt bắn của cả nam và nữ đã mang đến cho các cổ động viên, ban tổ chức nhiều giây phút hồi hộp và những tràng vỗ tay tán thưởng.

        Với chiến thuật hợp lý, kỹ thuật vót tên tròn, kéo căng cung, kết hợp tâm lý bình tĩnh đã tạo nên những mũi tên trúng đích. Các vận động viên như Nguyễn Văn Dem, Hồ Văn Đế, Hồ Thị Hiệp, Nguyễn Thị Minh Nguyệt...đã thi đấu hết mình và mang về thành tích cho đội nhà. Sau khi hoàn thành xuất sắc nội dung bắn ná của mình với số điểm 86, vận động viên Hồ Văn Đế chia sẻ: “Trước hội thi thể thao các huyện miền núi tôi đã tham gia một số giải bắn ná do tỉnh tổ chức. Khi bước vào bài thi, nhờ được sự cổ vũ của đông đảo các cổ động viên huyện nhà tôi đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, kéo căng cung và ngắm thẳng mục tiêu. Mặc dù dẫn đầu đoàn thi đấu nhưng tôi vẫn chưa hài lòng với kết quả này. Đây là cơ hội để tôi được cọ xát với các đối thủ lớn của đội bạn, từ đó có chiến thuật tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu lớn do tỉnh tổ chức trong thời gian đến.” Với thành tích được 4 huy chương vàng cá nhân nam nữ, 2 huy chương vàng đồng đội nam nữ, 2 huy chương đồng đồng đội nam, nữ. giành giải nhất toàn đoàn ở thể loại bắn ná, đoàn vận động viên huyện ta đã thể hiện được thế mạnh độc tôn của Phước Sơn ở nội dung thi đấu cổ truyền của đồng bào dân tộc Bhnong. Vui mừng trước thành tích các vận động viên vừa đạt được, ông Nguyễn Văn Phước huấn luyện viên đội bắn ná nói: “Trong những năm gần đây, Bắn ná được xem là thế mạnh của đoàn thể thao huyện ta. Trước đó, chúng tôi đã hướng dẫn các vận động viên cách vót tên đúng quy cách, cung và dây cung phải đảm bảo kỹ thuật... cộng với tâm lý tự tin nên các em đã thi đấu rất thành công.”

        Ở nội dung bóng đá nam, sau bốn trận đấu thành công gặp đội Nông Sơn, Đông Giang, Bắc Trà My và vượt qua đội Tiên Phước đầy thuyết phục với tỉ số 5 - 3 ở chấm phạt đền luân lưu tại vòng bán kết.

        Trong trận chung kết gặp Hiệp Đức, vì gặp phải thời tiết mưa to, mặt sân trơn khiến các chân sút của đội ta bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn. Sau khi bị đội bạn dẫn với kết quả 2 - 1, dù đã nỗ lực đưa bóng vào khung thành đội bạn nhưng vẫn không thay đổi được kết quả. Rời sân vận động với giải bạc nhưng chúng ta có cơ sở để nuôi hy vọng trong một ngày không xa đội bóng của huyện nhà sẽ giành được kết quả cao hơn.

        Hai trận chung kết của 2 bộ môn bóng đá, bóng chuyền đã chính thức khép lại ngày thi đấu cuối cùng của Hội thi thể thao các huyện miền núi lần thứ 7 tại Đông Giang. Kết quả chung cuộc giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Đông Giang, giải ba thuộc về Tây Giang và đoàn vận động viên huyện ta đã lội ngược dòng ngoạn mục giành giải nhì. Kết quả này đã góp phần khích lệ, động viên những người yêu thể thao và cống hiến hết mình vì sự phát triển của nền thể thao huyện nhà.

        Thắng - thua là quy luật của thể thao. Dù chưa thành công ở một số môn thi đấu nhưng chung cuộc đoàn vận động viên huyện ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt mục tiêu đề ra với giải nhì toàn đoàn. Hội thi thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần là cơ hội để huyện ta đánh giá phong trào tập luyện TDTT trong thời gian qua và là cơ hội để vận động viên thể hiện khả năng của mình qua các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian.

        Hội thi cũng giúp cho ngành thể thao huyện nhà phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng lực lượng vận động viên chuẩn bị cho các kỳ thể thao trong những năm tiếp theo.  

                                                                                                                           Thanh Thúy

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kỷ niệm 83 năm, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG
Thư cảm ơn của UBND huyện Phước Sơn
DIỄN VĂN LỄ KỶ NIỆM
43 NĂM TRẬN ĐÁNH SÂN BAY KHÂM ĐỨC (5/8/1970-5/8/2013) Phần I
43 NĂM TRẬN ĐÁNH SÂN BAY KHÂM ĐỨC (5/8/1970 – 5/8/2013) Phần II
Những thành tựu qua 45 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ
DIỆN MẠO MỚI PHƯỚC SƠN
Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, tạo tiền đề để Phước Hiệp sớm thoát nghèo
PHƯỚC SƠN – CHẶNG ĐƯỜNG 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (1975 – 2015)
    
1   2