Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!

Gương người tốt - Việc tốt

Sáng ngày 22/10/2019 tại Chợ Khâm Đức có Chị Tình nhặt được xấp tiền mệnh giá 500.000, đ bị rơi, nhưng chị đã không tham lam mà tìm cách trả lại cho người mất. Hành động đẹp của chị là tấm gương sáng cho tất cả mọi người.
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn Ba, mẹ mất sớm nên Hồ Văn Trang, thôn 5a, xã Phước Lộc phải sống cùng với cô chú và được chú truyền dạy những kỹ năng gắn bó với rừng núi nên Trang đã sớm sống tự lập, trở thành đứa con của rừng, của đất.
Đến Khâm Đức (Phước Sơn) hôm nay, dễ dàng nhận thấy giữa đại ngàn núi rừng, là những con đường bê tông trải dài chạy quanh thị trấn và cả những con đường mới được mở dọc theo thung lũng non cao với những tên gọi rất thân thương của các nhà cách mạng lỗi lạc như:
Sinh ra trong một gia đình làm nông, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn. Năm 1998, chị Hồ Thị Kiểu, dân tộc Bhnoong, sống tại thôn 1 xã Phước Năng huyện Phước Sơn nhận lời lấy anh Cao Văn Phụng quê Nam Định vào làm thợ mộc tại xã làm chồng.
“...Quả núi 40 đang mọc lên nóc nhà. Nhìn chung quanh thấy lúa chín vàng. Nhìn phía Bắc thấy trụ điện, nhìn phía Tây thấy sương mù, nhìn phía Nam thấy nền tảng Phước Sơn, nhìn phía Đông thấy lúa chín vàng…”
Là huyện miền núi cao của tỉnh Quảng Nam, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số, chưa khai thác tối đa lợi thế nông-lâm nghiệp nên hiện nay đời sống của người dân huyện Phước Sơn còn gặp rất nhiều khó khăn.
Ngày 14/5/2015, nhân ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Hội An tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2015.