Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!

Tin Bầu cử

Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021 vừa được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà-Chủ tịch UBND kiêm chủ tịch UB bầu cử huyện. Đồng chí Phạm Thế Quyền-Bí thư huyện ủy đến dự.
Thực hiện Công văn chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc kiểm sát đảm bảo quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an cùng cấp.
Chủ nhật 22 tháng 5, hơn 16 nghìn cử tri huyện ta đã cùng cử tri cả nước tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016, 2021.
Đến 12h 30 phút ngày 23 tháng 5, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện ta đã hoàn thành xong công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, về cơ bản chúng ta đã tổ chức thành công cuộc bầu cử, với kết quả người dân đi bầu đạt khá cao.
Hướng về ngày bầu cử, mỗi địa phương có một cách lập thành tích chào mừng riêng, với bà con thôn 5 xã Phước Đức, tập trung làm trụ, treo cờ đồng loạt một kích cỡ là cách làm cho không khí ngày hội toàn dân thêm phần sôi nổi.
Chiều ngày 16/5, Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để nghe các địa phương báo cáo công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021.
Theo quy trình hướng dẫn của cấp trên, đến hết ngày 19/5, các địa phương trên địa bàn huyện ta đã hoàn thành việc tổ chức mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên ở cấp thôn, khối và hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên vận động bầu cử.
Những ngày giữa tháng 5, nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đang tích cực thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2016-2021.
Thiết thực hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021, tối ngày 12/5, Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam và Trung tâm văn hóa thể thao huyện phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Lá phiếu niềm tin”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh-Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện một số ban ngành,đoàn thể huyện cùng đông đ
Ngày 11/5, Tổ đại biểu số 6 ứng cử HĐND huyện nhiệm kì 2016-2021 ứng cử địa bàn 3 xã Phước Kim-P.Thành-P.Lộc bao gồm: Ông Phạm Thế Quyền, ông Hồ Văn Điều, ông Phan Anh Hải, ông Hồ Văn Phen, bà Nguyễn Thị Bốn, bà Hồ Thị Non, ông Nguyễn Sỹ Tuần đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Phước Lộc và Phước Thành.
Sáng ngày 10/5, UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa cử tri với những người ứng cử HĐND tỉnh khóa IX và đại biểu HĐND huyện khóa XI nhiệm kì 2016-2021 tại hai xã Phước Hiệp và Phước Hòa.
Sáng ngày 25/4, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nguyễn Văn Bằng đã chủ trì buổi gặp mặt 50 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa 11 nhiệm kì 2016-2021. Đồng chí Phạm Thế Quyền-Bí thư huyện ủy tham dự.
Chiều ngày 25/4 Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức cuộc họp với các thành viên bàn một số nội dung quan trọng, rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ từ nay cho đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 22/5 tới.
UBMT huyện vừa có cuộc họp với đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở xã, thị trấn vào ngày 25 tháng 4.
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2016-2021 đang đến gần.
Như chúng ta đều biết với bất kỳ một hoạt động nào, nếu không có công tác tuyên truyền, vận động đi kèm định hướng giúp mọi người hiểu rõ hơn mục đích ý, nghĩa và những việc cần làm trong hoạt động đó thì hiệu quả mang lại chắc chắc sẽ có những hạn chế.
Đến nay 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện ta đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3, chốt danh sách người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Sáng ngày, 14 tháng 4, chủ tịch UBMT huyện Phước Sơn Nguyễn Văn Bằng đã chủ trì hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 11 nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Theo luật bầu cử quy định danh sách cử tri phải được niêm yết chậm nhất 40 ngày trước ngày bầu cử.
Các tin khác :